Bình Thuận thông báo quy hoạch Nam Phan Thiết - Kê Gà “cất cánh”

Với chỉ tiêu biến thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á, Bình Thuận đã lên chiến lược sản xuất hạ tầng cơ sở, ghi bàn đạp tăng mạnh du lịch, nghỉ dưỡng, sport biển, tiêu khiển,… dồn vào một chỗ vào khu vực Nam Bình Thuận.

Quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040

Nối bước các trọng điểm du lịch biển đã phát hành mạnh khỏe như Nha Trang, Đà Nẵng,… Bình Thuận đặt trung tâm phát hành khu vực Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… lên tầm đại thành phố du lịch phong cách.

Mới đây, UBND Tỉnh giấc Bình Thuận đã ra quyết định số 2474/QĐ-UBND ngày 26/9/2019 về việc phê phê chuẩn nhân tố chỉnh cục bộ Quy hoạch tầm thường xây dựng khu vực ven biển Tân Thành cùng với việc thông báo quy hoạch sử dụng đất tới năm 2040 của khu vực Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo đó, phố Tân Thành dành đến 399ha đất để phục vụ cho du lịch thương mại và du lịch cộng đồng (chiếm hữu 30% quỹ đất), 514ha quy hoạch cho đất ở hỗn phù hợp (chiếm 40% quỹ đất), nhằm bám sát chủ trương quy hoạch thành phố mới, thi hành trung tâm tạo ra ngao du biển.

Khác biệt, với việc dải đất dọc bờ biển khu vực này được quy hoạch hoàn toàn để phát triển ngao du, đồng thời liền kề đó là diện tích bỏ ra cho đất ở hỗn hợp. Tương tự, với tổng tỷ lệ đất sử dụng cho du lịch và thổ cư lên tới 70% quỹ đất toàn thị trấn, chắc chắn trong mai sau nơi đây sẽ hiện ra đại đô thị ngao du biển với hàng loạt các tổ thích hợp ngao du, tiêu khiển, nghỉ ngơi đỉnh cao tương tự như con đường Trằn Phú (Nha Trang), trục đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

song song, sau khi phân tích thủy văn, các mục tiêu về xây dựng, khai thác du lịch, liên lạc gắn kết, kỹ năng lôi cuốn vốn của các chủ đầu tư,… lãnh đạo tỉnh giấc thống nhất lựa chọn địa điểm xây dựng các bến du thuyền tại 19 điểm trên khu vực.

Công văn số 1898/UBND-KGVX ngày 23/05/2017 của UBND Bình Thuận quy hoạch rất rõ số lượng và vị trí các bến du thuyền, phục vụ cho khách trong nước lẫn quốc tế. Theo đó, thành phố Phan Thiết sẽ có 7 bến du thuyền, Tuy Phong, Bắc Bình, Lagi có 3 bến ở mỗi huyện thị, Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) có 2 bến, Hàm Tân có 1 bến.

Chẳng những sắp có du khách nội địa và quốc tế cập bến, các bến du thuyền Bình Thuận cũng sẽ là nơi chuyển vận du khách Việt nhập cuộc các tuyến du lịch biển trong và ngoài nước.

Từ thực tiễn số lượng du thuyền bùng nổ hối hả, các thành phố ven biển cũng bổ sung bến du thuyền vào quy hoạch phát triển để tăng mạnh ưu thế khó khăn và hút du khách. Ko phải là địa phương tiên phong trong việc xuất hiện bến Hoa Phượng đỏ ngao du, nhưng với ưu thế biển sẵn có và chiến lược vững mạnh bài phiên bản, Bình Thuận đã bố trí loạt Hoa phượng đỏ du thuyền dọc bờ biển để đón nhận hàng triệu lượt khách qua tuyến các con phố thủy tới và đi.

BĐS biển phất cờ

Không nằm ngoài quy luật của hoạt động mua bán, hạ tầng đi đến đâu, BĐS sẽ hưởng lợi tới đó. Từ giữa năm 2018 tới nay, Bình Thuận được xem là "chảo lửa" hút dòng vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng đổ vào BĐS. Tạo dựng cao tốc, xây sân bay, đặt bến du thuyền,… làm bất động sản toàn thị trường Bình Thuận tăng giá liên tục và chưa có tín hiệu dừng lại. Không chỉ Phan Thiết, Mũi Né, những khu vực "ngủ quên" như Lagi, Kê Gà cũng gia nhập tuyến phố đua.

Đáng lưu ý là khu vực Kê Gà, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch Cảng nước sâu và định hướng biến thành thủ phủ ngao du mới của Bình Thuận, BĐS nơi đây ngày càng khởi sắc.

Tại khu vực Kê Gà, với ưu thế sở hữu 2 bến du thuyền quốc tế, trong đó 1 bến được bố trí ngay tại bãi biển Hòn Lan, các mô phỏng thể thao biển đang có đa dạng ưu điểm tạo ra. Đón đầu cơ hội đó, tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group phát triển, DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia đang được triển khai với quy mô lên đến 90ha, tích phù hợp 12 phân khu luôn tiện ích cao cấp. Chiếm hữu 1,7km bờ biển riêng lẻ bên trong vịnh Hòn Lan và cảng du thuyền quốc tế của tỉnh giấc, Thanh Long Bay gây tuyệt hảo bởi trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu vietnam.

Ngoài ra, với chuỗi item shophouse biển 2 mặt tiền tương ứng với hàng loạt một thể ích đỉnh cao sẽ thắp sáng đêm Kê Gà. Được quy hoạch và phát triển theo mô hình kinh tế đêm Myeodong (Hàn Quốc), Thanh Long Bay mang tới cho du khách thời cơ trải nghiệm thiên đàng sắm sửa với hàng ngàn thương hiệu cá tính, mỹ phẩm và thị trấn ẩm thực vô cùng phú quý được đóng gói trong khoảng sản vật địa phương.

Đặc biệt, tổ phù hợp Thanh Long Bay đã thiết kế khu đang ký tạm trú với hình thức căn hộ biển chiếm hữu vĩnh viễn, một mặt mang tới thời cơ đầu tư xuất sắc cho đối tượng mua hàng, mặt khác cũng thích hợp với quy hoạch dùng đất tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, trong đó tỷ lệ đất ở chiếm hữu lâu dài cao, hướng trọng điểm tạo ra thị trấn mới, thúc đẩy ngành nghề ngao du biển phát hành.


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét