BIDV công bố Trung tâm Ngân hàng số, lựa chọn E&Y làm cho đối tác làm ăn trả lời kế hoạch chuyển đổi số

 Nhà băng TMCP Đầu tư và Phát triển vietnam (BIDV) vừa tổ chức tọa đàm chủ đề "Biến đổi số trong ngành nghề ngân hàng – Thách thức và giải pháp", song song chính thức công bố Trung tâm Ngân hàng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà nội.

Sự kiện này lưu lại bước đi quan trọng trong ý tưởnrg phát hành và góc nhìn tới 2030, trong đó kĩ nghệ và ngân hàng số là một trong 3 cột trụ chính của BIDV. 

Trong số các nhà băng hàng đầu Việt nam, BIDV được xem là nhà băng đi đầu xây dừng Trọng điểm Ngân hàng số nhằm chuyên biệt hóa việc sản xuất vận dụng công nghệ tin tức trong hoạt động nhà băng. Trọng điểm Nhà băng số ra đời với mục tiêu biến thành Trọng điểm thông minh của BIDV, là nơi sản sinh các item hiện đại, hiện đại hướng đến khách hàng và thử nghiệm các mô hình buôn bán mới trên nền tảng công nghiệp. Với mục tiêu lấy con người khiến cho trọng điểm của sự phát hành, Ban giám đốc Trọng tâm đều là những chỉ huy hiện đại, máu nóng, rộng rãi kinh nghiệm trong ngành nhà băng số cùng với một tập thể cán bộ trẻ hoàn hảo, những chuyên gia được tuyển lựa chọn trong lĩnh vực phát triển item phục vụ nhà băng.

Bên cạnh nguồn nhân công chất lượng, Trung tâm Nhà băng số BIDV được Để ý đầu tư và dành nhiêu cơ chế đãi ngộ khác biệt. Không gian làm cho việc tại Trung tâm được thiết bị cơ sở vật chất vật chất văn minh, năng động, không gian thông minh và là vườn ươm để ươm mầm các sáng kiến trong khoảng nội bộ nhà băng và các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp, nơi các mô hình và sản phẩm mới được thí nghiệm với vấn đề kiện tiết kiệm.

Tại buổi tọa đàm và thăm quan Trọng điểm ngân hàng số BIDV, Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Nhà băng Nhà nước Việt Nam rất tuyệt vời với trải nghiệm tân tiến của Trọng tâm ngân hàng số. Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, BIDV đã luôn đi đầu trong vận dụng công nghệ thông tin với chiến lược, xác định phương hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động nhà băng số của BIDV những năm qua đã làm được những kết quả ấn tượng với sự nhiều chủng loại cả về sản phẩm, phục vụ và các kênh phân chia văn minh, tích hợp phục vụ phi ngân hàng lên vận dụng mobile, số hóa thứ tự nghiệp vụ và tạo ra chuỗi hệ thống tự đàm phán E-zone….

Phó Thống đốc cũng ghi kiếm được biểu dương những tác phẩm BIDV đã đạt trong hoạt động nhà băng số đồng thời đánh giá cao "sự tích cực, chủ động, đổi mới tư duy để thích nghi với cuộc cách mạng 4.0 của Ban Chỉ huy BIDV, cũng như sự cố gắng, thông minh không ngừng nghỉ của tổng thể cán bộ nhân viên BIDV, đặc biệt là các cán bộ khối công nghệ thông tin và nhà băng số". Phó Thống đốc tin yêu rằng "việc kiến thiết trung tâm Ngân hàng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục phát triển và giữ vững vai trò là ngân hàng đầu tàu trong các nhà băng vn. Trong thời gian đến, để xong xuôi tiêu chí biến đổi số, BIDV đã đề ra các biện pháp rất đúng, rất trúng, rất có tầm nhìn".

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, chọn E&Y làm đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số - Ảnh 1.

Phát biểu tại Tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh "Chuyển đổi số không còn là một khái niệm, mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ tổ chức nào, trong đó có các ngân hàng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, phấn đấu dai sức mãnh liệt và sự gan dạ của phần đông công chúng để bỏ đi những cái cũ và tạo lập cái mới của bản thân. BIDV xác định tiêu chí hiệu quả là trước tiên, lấy công nghiệp tân tiến khiến khâu bỗng nhiên phá, khách hàng là trọng tâm và nguồn nhân công là mấu chốt".

Cũng nhân thời điểm này, BIDV và Tổ chức kinh doanh E&Y đã chính thức ký câu kết đồng tư vấn xây đắp chiến lược khai triển số hóa BIDV công đoạn 2019 -2025, góc nhìn 2030.

Lúc trước, BIDV đã khai triển hàng loạt các hoạt động để hiện thực hóa kế hoạch chuyển đổi số như ký kết với đối tác làm ăn chiến lược Keb Hana Bank giúp tăng mạnh sức mạnh nguồn vốn và học hỏi Áp dụng những công nghiệp đương đại nhất trong khoảng công ty đối tác kế hoạch; hoàn tất ký phù hợp đồng với công ti tư vấn E&Y nhằm xây đắp kế hoạch chuyển đổi số; ra mắt các vật phẩm và dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, không người điều khiển hóa các thứ tự, hướng đến ý định đối tượng mua hàng; hòa hợp với các công ti Fintech/Bigtech để nhiều chủng loại hóa và mở rộng hệ sinh thái tạo sự gắn kết của đối tượng mua hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải thưởng Nhà băng điện tử tiêu biểu phổ thông năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền thông số Việt Nam vinh danh là ngân hàng biến đổi số hoàn hảo.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét