Bí quyết “dụ” thiên tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng cử viên và các sếp khác, sau đó “săn” người nhiều năm kinh nghiệm với mức lương khủng hơn!

Các sếp bật mí "chiêu" thu hút thiên tài tại show truyền hình thực tế về việc khiến

Tại chương trình truyền hình thực tế "Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, bên cạnh tài năng của các người tìm việc, chương trình còn tạo sự thu hút ưng chuẩn mục tiêu chọn lựa và màn yêu cầu lương kịch tính giữa các Sếp với người tìm việc. Trong đó, rộng rãi sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng cử viên thành công.

Khi tham gia tuyển dụng, người công lao thường thắc mắc về chỉ tiêu chọn của tổ chức.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc dịch vụ tuyển dụng và tư vấn nhân sự Tập Đoàn ManPower vn - công ty đối tác nhân sự cho chương trình "Thời cơ cho ai - Whose Chance chia sớt: "Các sếp nhập cuộc chương trình là chủ công ty, bởi vậy họ rất hiểu cơ cấu công ty hiện nay, đang cần những vị trí như thế nào, thậm chí, có thể linh hoạt phát hành một số vị trí dựa trên năng lực của các ứng viên nhập cuộc. Vì thế về tiêu chí chọn lựa của các sếp sẽ không bị ràng buộc và nhất thiết. Tất nhiên, sẽ vẫn có những chỉ tiêu mang tính cơ bản như trình độ học vấn, kĩ năng ngoại ngữ, số năm trải nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được bảo đảm".

Chỉ ra các mục tiêu lựa chọn thường được cân nhắc phổ thông, bà Thu Trang nhấn mạnh về kĩ năng trình diễn (về phiên bản thân, về công trình…); Kỹ năng xử lý yếu tố; Kĩ năng điều hành và tính trách nhiệm với công việc.

Chia sẻ về cách thức kiểm tra khả năng của ứng viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ toạ HĐQT Tổ chức kinh doanh CP Công ty Thế kỷ - CenGroup san sẻ: "Tôi hỏi thắc mắc rất nhanh, bất ngờ, kiểm tra tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bạn dạng của các cuộc phỏng vấn bình thường". Chẳng hạn như "giả dụ có 100 triệu em sẽ làm cho gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì phụ thuộc tính phương pháp của người tìm việc xem có phù hợp với ngành nông nghiệp không, vì ngành giải khát chăn nuôi yên cầu nhân sự phải chịu khó, có sự tâm huyết và thích di chuyển phổ thông nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã sử dụng "chiêu" để thu hút được tuấn kiệt về cho đơn vị của chính mình

Có đến 6 vị sếp thây mặt cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một cơ hội công việc được trao cho ứng cử viên, đây chính là nhân tố sản xuất kịch tính ở vòng sau cuối của chương trình truyền hình thực tại này.

Trước những người tìm việc tài năng thì cuộc "khó khăn" sẽ ngày một cam go hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ "chiêu" thú vị ứng cử viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố ý đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để khảo sát Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho công ty chính mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng cử viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định lựa chọn sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh bi quan "rời rợi" vì bị "tuột" mất ứng cử viên kĩ năng này.

Tiết lộ bản thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp xúc các con số, "bóng hồng" độc nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin vào nam ứng cử viên Nai lưng Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với địa điểm đề xuất là trợ lý vốn đầu tư cho Giám Đốc. Sếp Nga cố gắng có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc yêu cầu mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô chia sẻ những trằn trọc của chính mình về doanh thu của nhân viên.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí tranh giành ứng viên bằng mức lương

Nữ CEO mách nhỏ, 2 năm nay những viên chức có sức hiến đâng lớn tại công ti đã có được mức thu nhập cao hơn phổ thông với mức lương kỳ vọng của Quốc Đại (là 23 triệu đồng). Còn Sếp Hưng gợi ý chuẩn y ứng viên qua công ty sếp Nga trả lời ví như ứng viên đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng viên Quốc Đại đọc tên sếp chính mình chọn lựa, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất thần của đại chúng.

"Khi ứng cử viên vượt lên được vòng Chinh phục thì lúc này vị thế của người công sức được nâng cao ưng chuẩn việc các sếp phải cạnh tranh để lôi cuốn ứng cử viên về công ti của họ. Chương trình hy vọng tạo cầu nối giúp cung và cầu lao động chạm chán được nhau, hướng đến việc giúp các đơn vị thấy được tầm cần thiết của nhân lực, chủ động xây dựng môi trường khiến cho việc tốt, niềm nở đến người công lao và có chế độ hấp dẫn, đãi ngộ người tài", thây mặt chương trình "Cơ hội cho khách hàng nào" thể hiện sự quan trọng.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét