Bất động sản TP HCM vẫn còn dư địa tăng giá - VnExpress Kinh Doanh

Giá nhà làng nhàng tăng 10% mỗi năm trong giai đoạn 2014-2018, các công trình liên tiếp xây dựng mặt bằng mới về giá, khác biệt là khu Nam.

Theo DKRA vietnam, diễn biến giá bán căn hộ tại thị trường TP HCM công đoạn 2015-2019 có biến động mạnh về giá nhất tề ở các thị phần tầm thường cư cao cấp (hạng A), trung cấp (hạng B) và dân gian (hạng C). Trong chu kỳ 5 năm, giá căn hộ hạng A, B và C đã tăng bình quân trên 50%.

Năm 2015 giá sàn bình quân căn hộ hạng A ghi nhận 40 triệu tiền việt mỗi m2 và tuần tự dancing lên 45-55 triệu đồng mỗi m2 trong các năm 2016-2017, tức "đội" thêm bình quân 12,5% hàng năm.

Tới năm 2018, giá nhàng nhàng của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP HCM nhích lên 57 triệu đồng mỗi m2, tăng dưới 4%. Đương nhiên, chỉ trong 8 tháng đầu năm 2019, giá phổ biến cư hạng A đã vươn lên vùng giá 61 triệu đồng mỗi m2, tăng 7% trong 3 quý đầu năm và có dấu hiệu sẽ tiếp tục leo thang trong những 04 tuần tới.

Người mua nhà để ở có khuynh hướng chiếm giữ phần nhiều trong phân khúc hạng C, trong khi đó hạng B lôi cuốn các khách hàng có yêu cầu nâng cấp nhà ở và các nhà đầu tư tậu để cho thuê. Đa phần người mua căn hộ hạng A là nhà đầu tư dài hạn hoặc giới nhà giàu thành phố.

Một

Một khu thành phố tại TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn.

BĐS TP HCM có thiên hướng mở rộng theo nhiều hướng trong đó khu vực phía Nam, trong đó, huyện 2, huyện 7 vẫn giữ địa điểm dẫn đầu, tụ hội phổ biến dự án cao cấp và hạng sang. Các dự án hạng sang tại khu Nam nghiêng ngả ở mức trên 50 triệu một m2.

Các chuyên gia nghĩ rằng giá nhà cuối năm 2019 đẩy mạnh bởi phổ quát nguyên nhân, có thời điểm tiệm cận mức 50 triệu đồng một m2. Đầu năm 2018, dự án River City trên đường Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu một m2. Sau đó Sunshine Group tậu lại công trình này, đổi tên thành công trình Sunshine Diamond River, đồng thời thay đổi lại tổng thể thiết kế, bổ sung hàng trăm luôn tiện ích. Tham gia 04 tuần 11/2019, công ty này công bố ra hoạt động mua bán dự án có giá khởi điểm động dao 55-69 triệu một m2.

Một khu căn hộ khác của tổ chức này là Sunshine City Sài Gòn, được thiết kế như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, chiếm hữu vị trí đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra hoạt động mua bán 700 căn có giá trên 50 triệu một m2. Một công trình cao cấp trên đường Nguyễn Lương Bằngchào bán giữa năm có giá 70-90 triệu một m2. 

Theo Tấn sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Đại học Nhà băng TP HCM, có đa dạng khởi thủy khiến cho thị trường BĐS khu Nam tăng nhanh trong năm 2019, dự kiến tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Trước tiên, giá bất động sản khu Nam có hiệu ứng khan hiếm nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Công bố của HoREA cho biết, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một công trình nhà ở được ưng ý chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Sức bật về cơ sở của huyện 2, huyện 7 là tương đối lớn.

Trong khi các tuyến giao thông tuyến phố bộ, cầu Thủ Thiêm 4 dự định sẽ khởi công vào quý 1/2020.

Sau một thời gian dài yên ổn ắng, cung đường ven sông "tỷ đô" Đào Trí cũng đã được UBND thị xã 7 có phương án cải tạo nâng cấp để chống ngập và mở mang lộ giới thành 40m. Khi công đoạn cải tạo này hoàn thành, Đào Trí sẽ là tuyến đường ven sông đẹp tại TP HCM, xúc tiến giá các dự án bất động sản phụ cận. 

polyad

Phối cảnh các tòa căn hộ công trình Panomax River Villa với số lượng hạn hữu, chỉ 83 căn.

04 tuần 11 cách đây không lâu, TTC Land trưng bày ra thị trường item căn hộ siêu sang Panomax River Villa nằm trên cung đường Đào Trí. Dự án này hiện ra góp thêm sự nở rộ cho hoạt động mua bán BĐS cao cấp khu Nam TP.HCM. "Hoạt động mua bán tăng tưởng với tốc độ cao, địa thế công trình đẹp, nhân tiện ích cao cấp là những nguyên do có thể thúc đẩy giá sàn căn hộ công trình", nhà đầu tư công trình phân tách. 

Panomax River Villa có số lượng vật phẩm rất hạn hữu với 83 căn. Khác biệt, công trình này sở hữu kiến tạo phong cách với 100% căn hộ đều là căn góc, có 3-4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn Panorama 360 độ tuyệt đẹp.

Mỗi căn hộ tại Panomax River Villa sở hữu cầu thang máy riêng. Dân cư sống tại đây, sẽ hạn chế cảnh quá vận chuyển cầu thang máy giờ cao điểm. Chỗ để xe hơi tại công trình này cũng đảm bảo tỷ trọng một căn hộ trên một chỗ đậu.

Hệ thống an toàn tại công trình vũ trang chuỗi hệ thống quét nhận biết gương mặt Face ID trong khoảng hàng rào kiểm soát an ninh bên ngoài đến sảnh thang máy. Trí óc nhân tạo lanh lợi sẽ nhận diện dân cư, không người điều khiển lựa chọn tầng và đưa dân cư về căn hộ. 

polyad

Phối cảnh vườn yoga trên tầng mái tòa nhà.

Không chỉ chú trọng về mặt thể chất, nhân tố ý thức cũng được chủ dự án niềm nở đầu cơ bằng việc sắp xếp các khu vườn nghệ thuật, khu chơi board game hay sân trò chơi bình dân tại tiệm tạm hóa dọc bờ sông. Hệ thống tiện ích tây riêng được sắp xếp khép kín đáo trên tầng mái của mỗi tòa nhà như: hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini-golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, vườn yoga.

Nhà đầu tư cho biết hầu hết các căn hộ thuộc dự án đều có quy mô lớn, giá trị cao. "Các nhà đầu tư sẽ chẳng thể mua thấy các căn một đến nhị phòng ngủ tại dự án. Môi trường sống đa dạng, sẽ bảo đảm được tính như nhau về đẳng cấp dân cư trong tập thể", thây mặt chủ đầu tư san sẻ. 

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét