Bất động sản năm 2020: Đất nền và bình thường cư tiếp diễn lôi cuốn, dự án Condotel chạm chán khó khăn

Tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng dự án xong xuôi giảm mạnh trong năm 2019 do cơ quan quản lý siết chặt cấp phép cho các công trình mới và vấn đề chỉnh hệ số không may với các khoản vay BĐS nhưng hoạt động mua bán vẫn ma lực mạnh bạo mối thân mật của người tiêu dùng.

Chi tiết, lượng tin đăng các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%, hạn độ niềm nở của người dùng tăng 2,8% so với cùng kì năm rồi. Khác lạ, đất nền vẫn là loại hình được đon đả nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ nhiệt tình lần lượt là 43%, 46% và 50%. 

Tại nhị đô thị lớn là Thủ đô và Tp.HCM – nơi quỹ đất hạn hẹp, bình thường cư là loại hình được niềm nở phổ quát nhất với khoảng 30% người dùng kiếm tìm, kế tiếp là đất nền với chừng thân mật là 22% tại Thủ đô và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các tỉnh, thị trấn lớn, năm 2019 có thêm phổ biến thị thành khác cũng thú vị được sự vồ cập lớn tới đất nền. Trong đó, chừng thân mật đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu cơ vua, đất nền cũng là thị phần tạo sóng mạnh bạo nhất trên thị trường. Từ đầu năm 2019 tới nay, sốt đất cục bộ đã diễn ra tại đa dạng địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất toàn cục ở Đà Nẵng thời gian bốn tuần 1/2019 hay việc khánh thành nhiều tòa tháp lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời điểm 04 tuần 2 và 04 tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự định khai triển phi trường Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương xây đắp thị trấn; 4 thị xã ven tại Hà Nội khi có tin tức lên thị xã; Bình Dương có tin tức 2 thị phố lên thành phố tham gia tháng 10…

"Trong tương lai, đất nền tại các tỉnh, thị trấn xung quanh Hà Nội và Tp..HCM vẫn tiếp diễn duy trì mức độ đon đả cao đối với các nhà đầu tư tư nhân và cả các nhà đầu tư. Phân khúc bất động sản liền thổ gồm nhà riêng, nhà phố sẽ vẫn duy trì định hình về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trung tâm, đô thị lớn trong thời điểm tới", vị này nhấn mạnh.

Đối với item Vinpearl Condotel, theo ông Anh, Condotel được thân mật phổ quát hơn biệt thự nghỉ ngơi. Cụ thể, tỷ lệ hạn độ thân mật đối với biệt thự nghỉ ngơi là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Đương nhiên, một điểm đáng đon đả là giá loại hình này lại đang có thiên hướng giảm. Chi tiết nếu như năm 2018, giá nhàng nhàng condotel cả nước gần 40 triệu đồng/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu tiền việt, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh thông tin về Condotel, khu vực Thủ đô đang có sự ân cần rất lớn đối với vật phẩm dự án Condotel, chiếm hữu 38,2%; tiếp đến là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm gian nan khi chủ đầu tư đang mất niềm tin vào loại item này", ông Nguyễn Quốc Anh nhận định. Dù vậy, phân khúc bất động sản nghỉ ngơi vẫn có rộng rãi tiềm năng.

Can hệ tới những lùm xùm về dự án Condotel thời điểm qua, ông Nguyễn Quốc Anh nghĩ rằng, chủ chốt xuất phát từ cách làm cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua trao đổi với nhiều tổ chức ở nước ngoài thì việc cam kết một mực trong dài lâu cùng mức lợi nhuận suất cao chỉ có ở vn.

"Cam đoan thời điểm dài sẽ không có lí đối với diễn biến hoạt động mua bán vốn rất khó đoán. Vấn đề quan trọng là chủ đầu tư nên thay đổi sự chắc chắn với các chủ đầu tư, dựa trên tình hình thực tế hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng nghĩ là, thay vì đưa ra mức cam đoan quá cao trong thời điểm dài, nên đưa ra cho nhà đầu tư thấy những con số rõ ràng, tham số sáng tỏ cùng những chắc chắn phù hợp. Còn phía chủ đầu tư, nên cẩn trọng với quyết định đầu tư, đừng chỉ nên nhìn vào con số lãi suất cam đoan.


Xem tại: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét