Bão đổ bộ đêm Giáng sinh, phổ thông người bận bịu kẹt trên đường đoàn viên với mái ấm ở Philippines

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines tham gia chiều và sớm tối 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với vận tốc chuyển động đạt 100 km/h. Đây được đánh giá là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên đến 200 km/h, rộng rãi hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một số chuyến bay trong nước. Lực lượng kiểm soát an ninh bờ biển Philippines đã cấm tàu bè hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Vấn đề này dẫn tới việc phổ quát người địa phương Philippines không thể sum họp với gia đình trong dịp Giáng sinh vì bận rộn kẹt tại các Hoa Phượng đỏ.

Theo dự đoán, bão sẽ đổ bộ tham gia thức giấc Đông Samar tham gia chiều hoặc tối nay. Tuy nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ. Một vài tỉnh giấc ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị tác động bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 level. Tuy nhiên, bão vẫn gây nguy cơ bầy đàn quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm cho hơn 6.300 người thiệt mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét