Đây là bí quyết các chủ đầu tư bất động sản du lịch đem đến lợi nhuận vững bền cho chủ đầu tư

Các CĐT có xu hướng không cam kết lãi mà nhà đầu tư vẫn hưởng lợi phổ quát hơn từ bí quyết này…

Bài học trong khoảng việc một số nhà đầu tư không bảo đảm cam kết lợi nhuận của BĐS nghỉ ngơi đã làm cho nhiều chủ đầu tư (NĐT) thứ cấp trở thành e ngại. Họ thận trọng hơn khi đi mua những CĐT có chính sách kinh doanh với lợi nhuận bền vững.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Phòng ban Buôn bán Savills đưa ra danh sách, thực tiễn, hai năm qua đã có hầu hết NĐT rơi vào cảnh nhà đầu tư không trả lãi như chắc chắn, hoặc chậm chạp trả lãi, kéo dài thời gian trả lợi nhuận làm NĐT bị chôn vốn.

Bây chừ, thay vì tìm kiếm chắc chắn lợi nhuận cao trong ngắn hạn, chế độ buôn bán hướng tới lợi ích bền vững trọn đời dự án cho NĐT được một số CĐT có kinh nghiệm theo đuổi.

ví dụ, thay vì cam kết lợi nhuận, Công ty Crystal Bay và các bên cam đoan thuê lại trọn đời dự án. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá đô la Mỹ, cùng luật pháp tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm trước tiên. Thực chất đây là 1 cam đoan song hành, đi con đường dài tới trọn đời dự án với các khách hàng đồng hành.

Trong bối cảnh các công trình khác lấy chắc chắn lãi cao theo tiền Việt trong khoảng thời gian trong khoảng 5-10 năm, chính sách cam đoan thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá đô la Mỹ là một chế độ đặc biệt của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho NĐT.

Từ năm 2018, trên thị trường cũng đã hình thành khuynh hướng một vài đơn vị bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng không cam đoan lãi mà thay vào đó thực hiện một vài chế độ thực tiễn hơn với NĐT.

Tại Khánh Hòa, một chủ đầu tư đã đưa ra hai chọn lựa cho khách hàng khi mua dự án của mình là được tự điều hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư và tổ chức điều hành.

Trước đó, một công trình khu vi la nghỉ ngơi tại Phú Quốc đã đưa thêm cho đối tượng mua hàng một chọn lựa không chắc chắn lợi nhuận bằng con số chi tiết. Lợi nhuận người mua chiếm được dựa trên tình hình buôn bán thực tại. Như vậy, NĐT không cam đoan lợi nhuận nhất mực mà hài lòng san sẻ lợi nhuận theo tỷ trọng với CĐT dựa trên doanh thu của dự án cũng là phương hướng bền vững.

Tậu BĐS nghỉ ngơi là "sắm cả hệ sinh thái", dòng tiền đầu tư mới bất biến

Theo các chuyên gia bất động sản, BĐS ngao du là một "miếng bánh ngon" nhưng chẳng hề người nào cũng có thể "ăn". Đầu tư bất động sản ngao du khó khăn và thách thức hơn đầu tư nhà ở hồ hết, chẳng hề bán là xong, mà cần thiết hơn là vận hành thế nào cho hiệu quả.

Các chuyên gia xem xét NĐT, chiếm hữu BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là sở hữu cả một hệ sinh thái nghỉ ngơi. Những trị giá tăng thêm từ hệ sinh thái đó sẽ góp phần ngày càng tăng giá trị sản phẩm. Vật phẩm BĐS du lịch, nghỉ dưỡng khác với sản phẩm bất động sản nhà ở là ở đặc điểm này. Ví như không có hệ sinh thái thì BĐS du lịch, nghỉ dưỡng không dễ dàng có thể chiến thắng trong vận hành.

Tương tự, câu chuyện đường dài của bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng dựa vào phần nhiều tham gia bí quyết CĐT điều hành, khai thác, điều hành dự án đó. Yếu tố này can hệ trực tiếp đến việc lấp đầy công suất buồng phòng. Lãi cam kết với NĐT có đạt hay không cũng phụ thuộc nhiều phần vào yếu tố lấp đầy công suất buồng phòng.

Đây là cách các chủ đầu tư BĐS du lịch đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ có những loại hình BĐS ngao du quy mô lớn, tích thích hợp All - in - one mới có thể phục vụ và dịch vụ được những nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Trên hoạt động mua bán bây giờ đã có một vài CĐT khiến cho được nhân tố này. ví dụ, Tổ chức Crystal Bay là CĐT có hệ sinh thái du lịch vừa đủ. Các dự án Crystal Bay phát triển cung ứng hệ sinh thái tiện thể ích - tiêu khiển - buôn bán ngay trong dự án. Cơ quan này xác nhận ngay từ đầu các công trình được phát hành theo xu hướng All – in – one theo yên cầu về dịch vụ, luôn thể ích ngày càng khắt khe của du khách nội địa và quốc tế. Theo đó, chỉ có những loại hình bất động sản du lịch diện tích lớn, tích phù hợp All - in - one mới có thể đáp ứng và phục vụ được những yêu cầu càng ngày càng cao này.

Không chỉ tạo ra BĐS du lịch đơn thuần, Tập đoàn Crystal Bay còn xây dựng cho bản thân một hệ sinh thái du lịch hoàn toản gồm tải, lữ hành, vận chuyên chở, nghỉ dưỡng, giải trí mua sắm, thẻ kỳ nghỉ và nhãn hàng quản lý BĐS du lịch Crystal Bay Hospitality. Nhân tố này tạo nên sức khó khăn lớn trên hoạt động mua bán ngao du nghỉ ngơi, cùng lúc bảo đảm lợi nhuận bền vững, bình ổn cho NĐT khi nhập cuộc với CĐT.

TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Trả lời chế độ tài chính, tiền tệ quốc gia, phân tích: việc chủ đầu tự tự điều hành, vận hành nơi nghỉ ngơi mà không hề thuê ngoài, sẽ mang đến phổ quát lợi ích vững bền: Vừa tiết kiệm chi tiêu cho đối tượng mua hàng, vừa bảo đảm lãi cho chủ công trình và chủ đầu tư.

Bởi lẽ, theo tính toán của các chuyên gia trong ngành nghề nơi nghỉ ngơi, đối với các công trình phải thuê tổ chức quản lý chi phí phải chi trả lên tới 3-4%. Khi có năng lực tự điều hành – vận hành, tổng thể khoản chi trả này sẽ chuyển thành lãi cho CĐT và NĐT.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét