Đầu tư lớn vào nhà máy nhôm kính giá trị hàng triệu đô, Shark Hưng tham vọng yếu tố gì?

Trong động thái vừa mới đây, Shark Hưng vừa chính thức đầu cơ cá nhân tham gia nhà máy SADO – chuyên đóng chai vật liệu nhôm kính – với giá trị vụ mua bán lên tới 12 triệu đô la. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ban sơ, dự định tổng vốn cần cho thời kỳ 1 lên tới 20 triệu USD, và chính Shark Hưng sẽ đứng ra toan tính số vốn trên.

Thị trường nhôm kính thực sự còn toàn bộ tiềm năng

San sẻ với chúng tôi, Shark Hưng cho biết đây là thương vụ đầu tiên của phiên bản thân về mảng nguyên liệu, bên cạnh hoạt động cốt lõi là đầu cơ công trình cũng như môi giới BĐS. Nguyên nhân đưa ra, khởi hành từ yêu cầu nhôm kính ở Việt Nam khá cao nhưng nguồn cung dựa vào khá nhiều vào nhập khẩu, vì thế nếu như nhà máy đúng với hy vọng sẽ là một điểm nhấn vô cùng tốt cho hoạt động mua bán.

"Có thể hình dong những năm 90 tòa tháp, kiến trúc Việt Nam chúng ta còn rất là cổ truyền, nhà chủ công là bằng gỗ. Có nhà gỗ là thích rồi, nhất là tôi ở Miền Bắc, mùa đông miền Bắc rất lạnh", Shark Hưng nói.

Đặc biệt, kể về lần ở khách sạn tại Tp.HCM gần đây – khách sạn có lịch sử 140 năm, cửa sổ kính khuông gỗ, trúng tham gia đêm U22 vn đã giành huy chương quà SeaGames, vì cửa kính không đủ bí quyết âm nên tiếng ăn mừng, còi xe dội lên khủng khiếp, Shark Hưng cho hay.

chậm triển khai cũng là nguyên nhân nhôm kính biến thành khuynh hướng tiêu dùng đang được ưa thích tại vn, dù thực tiễn đã có kinh nghiệm về item này nhưng thực thụ thị trường còn hồ hết tiềm năng.

"vn là non sông có khoáng sản can dự tới nhôm kính rất lớn. Nhưng cho tới lúc này chúng ta chưa đóng chai được item xứng xứng tầm với tiềm năng của chúng ta, nên ý tưởng anh Chính muốn mở rộng quy mô chế biến từ chế biến xưa nay sang ngành nghề xa hơn là đóng chai, trước mắt sản xuất ra chất liệu, phụ kiện dành cho lĩnh vực nhôm kính như bản lề nhôm khóa. Chúng ta có thể thấy như bạn dạng lề ở nhà có thể rất tuyệt vời nhưng cái hay hư nhất chẳng hề kính mà là phụ kiện của kính: bản lề, chốt, khóa, tay cầm… chỉ một phụ kiện rất ốm thôi nhưng khiến cho cửa của chúng ta bị hỏng. Tiếng đóng không êm, không nhẹ cũng khiến cho trải nghiệm sử dụng vật phẩm bị tác động".

Với những luận điểm trên, Shark Hưng hoàn toàn tin cẩn công trình SADO sẽ làm được hy vọng: Trong khoảng việc sử dụng nguyên liệu từ vietnam để chế biến nên các phụ kiện, sản phẩm về khung nhôm là ước ao của ông Nguyễn Công Chính - Tổng Giám đốc và cả SADO.

Hy vọng đạt 20.000 đô la thu nhập chỉ sau 2 năm

Xây dừng trong khoảng năm 2010, SADO Group đã đầu tư 2.000 tỷ để xây đắp nhì nhà máy kính và nhôm. Toàn bộ các sản phẩm được gia công đóng gói trên dây chuyền máy móc thiết bị được nhập từ CHLB Đức và các nước EU. Rất nhiều cách thức đóng hộp ở đây đều được không người điều khiển hóa, thông qua hệ thống phần mềm điều hành nhà máy nhiều năm kinh nghiệm, vận dụng công nghệ 4.0 theo tiêu chuẩn đóng chai của EU nhằm đảm bảo các tiêu chí khoa học đúng mực và sự nhất quán của chất lượng.

Trong đó, SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là nhãn hàng sản phẩm nhôm kính với nhà máy tiến bộ, công suất lớn, chế biến các loại cửa đi, cửa sổ, mặt dựng nhôm kính, tường kính, phụ kiện châu Âu và rộng rãi loại kính như: kính cường lực, kính in màu bột sứ, kính trang trí nội ngoại thất, kính in laser, kính hộp 2 hoặc 3 lớp, kính dán bình yên 2 hoặc nhiều lớp…

Riêng nhà máy mới, quá trình 1 SADO quyết định đầu cơ với vốn dự kiến khoảng 20 triệu đô la, trước mắt thông báo giá trị 12 triệu đô la - tương đương khoảng 60%. Nhà máy đặt mục tiêu đạt 4.000 đô la thu nhập trong vòng 2 năm tới, sòn Shark Hưng cho rằng còn quá khiêm tốn, bạn dạng thân ‘cá mập’ mong muốn con số thu về gấp 5 lần – tức đạt 20.000 đô la đến năm 2021 (tương đương 500 tỷ đồng).

Sau phụ kiện có thể là đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhôm kính xây dựng nhà cao tầng. Chiến lược tiếp theo nhà máy sẽ đóng chai phôi kính, theo đó SADO có thể biến thành tập đoàn cung ứng các nguyên liệu, biện pháp gia công và vật phẩm hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét