Đất Vân Đồn sau một năm giảm mạnh, công trình lớn rậm rịch bung hàng quay về

Quá trình 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Đa dạng dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến con đường trục chính nối từ thức giấc lộ 334 đến Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến con đường trong khoảng khu tái định cư phố Vạn Im tới Khu công viên tinh vi phía Gần như Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng năm/2018, tỉnh giấc Quảng Ninh đã ban hành hình định trợ thì dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tạm bợ dừng giao đất cho các công ty, dự án; tạm thời dừng giao dịch chuyển nhượng đất trên địa bàn huyện Vân Đồn, trường thích hợp đặc biệt thì công bố tỉnh để ý, quyết định.

Sau "lệnh" tạm bợ dừng đàm phán về đất đai tại quận Vân Đồn, tỉnh giấc rà soát các đại lý phân phối có tín hiệu sai phép, đầu tư thổi giá đất, hoạt động mua bán khởi đầu trầm lắng. Đến khoảng đầu quý II/2019, do những tin tức chính thức trong khoảng Quốc hội về việc trợ thì dừng công trình Luật Đặc khu và liên tục có những quyết định thanh tra, kiểm tra các công trình tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán bất động sản tại đây bị chững lại, phổ thông đại lý phân phối bất động sản đã đóng cửa, viên chức môi giới có cuộc tháo dỡ chạy ào ạt khỏi hoạt động mua bán này, số lượng mua bán tức thời "đi xuống", hoạt động mua bán phần nhiều "đóng băng".

Đương nhiên, một số 04 tuần mới đây tình hình thị trường đã khác. Vài chủ đầu tư công trình như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn phát hành công trình, bung hàng ra, nguồn cung phong phú hơn nên hoạt động mua bán đã bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc, chủ đầu tư dần quay quay về.

Chi tiết, giữa 04 tuần 11 Tập đoàn CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân chia độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ phù hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn cảnh quang phía bên ngoài đã đạt yêu cầu đàm phán ra thị trường.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án Phương Đông cũng chính thức quay lại thị trường bằng sự kiện khai trương văn phòng trưng bày công trình vào cuối tháng 11. Được nhân thức, các lô đất tại công trình ngả nghiêng từ 80-100m2/nền, có chi phí trong khoảng 23 đến 29 triệu tiền việt/m2. Hiện dự án  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ dài lâu.

Ngoài nhị công trình này, hiện nay các đại dự án khác của phổ thông ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang xúc tiến triển khai.

Nhận định về hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn hiện tại, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc đại lý phân phối bất động sản Vân Đồn Star cho nhân thức, hiện nay giới đầu tư, lướt sóng tại Vân Đồn gần như đã vắng, bây chừ các nhà đầu tư tung ra nguồn hàng chủ công bỏ ra cho yêu cầu thực hoặc đầu tư dài hạn trong khoảng 3-9 bốn tuần và dài hơi hơn là khoảng một số năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được chủ đầu tư công bố tại các dự án như Phương Đông, Vương Long đang được thương lượng ở mức 23 tới 29 triệu tiền việt/m2, hợp lý hơn toàn bộ so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được tậu đi bán lại, thời điểm cao trào lên tới gần 40 triệu đồng/m2). "Trước đó chủ công khách hàng là khách Thủ đô và các nơi khác nhưng bây giờ căn bản là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự kiến cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách tậu đất trong khoảng cả nước trở lại", anh phong chắc chắn.

Mua bán với chúng tôi, anh Bảo một chủ đầu tư vừa thoát kết thúc hàng tại Vân Đồn cho biết đất Vân Đồn đã qua giai đoạn lướt sóng, nhà đầu tư xác định tậu ở đây là đầu tư vĩnh viễn. "Trong dài hạn 1-3 năm đến, chắc chắn giá bất động sản tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt công trình của các nhà đầu tư lớn được xây dựng".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng thị trường BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với phổ quát khu vực khác tại Quảng Ninh. Duyên do, Vân Đồn có rộng rãi nhân tố thu hút chủ đầu tư, ngay cả tự dưng được hài lòng là đặc khu kinh tế. Ngoài ra, việc sườn giá đất tại Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh dự định tăng cường từ đầu năm 2020 đang là một yếu tố quan trọng xác định mức giá đất tại Vân Đồn trong thời điểm đến.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét