Đất nền có sổ đỏ tỉnh giấc lẻ ven biển phát hành thời điểm cuối năm

Với những tỉnh giấc ven biển như Phú Yên, hoạt động mua bán BĐS rất nhạy bén với vận tốc tạo ra kinh tế, khác biệt là du lịch. Thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức tăng trưởng thông thường cả nước), vốn đầu tư sản xuất tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Trị giá bất động sản tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã triển khai đa dạng nhà cửa cơ sở vật chất trọng tâm, giúp ngao du Phú Lặng nói riêng và miền Trung nói tầm thường bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, upgrade sân bay Tuy Hòa, đầu tư sản xuất mới chuỗi hệ thống tuyến phố thủy, du thuyền, bến thuyền để hiện ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Yên cũng đã liên tiếp sắp có những khoản đầu cơ tham gia những công trình du lịch "tầm cỡ" như dự án APEC Mandala Wyndham Phú Im tại trọng tâm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và mới đây nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những chủ đầu tư, những đi lại mới đây của Phú Yên là không thể không chú ý. Những bài học về sự tăng giá bất động sản tại các thành phố biển trong suốt 20 năm qua đã không cho phép họ "chậm trễ chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi kiếm được tại khu cư dân phía Bắc Phú Im, đô thị Nam Tuy Hòa trong khoảng giá khởi điểm chỉ một vài trăm triệu tiền việt/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến tuyến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) mức giá tăng trong khoảng 4 – 5 lần tùy địa điểm so với thời gian bí quyết đây vài tháng trước, thậm chí có phổ biến khu vực tăng gấp 10 lần.

Những công trình mới tại Phú Im thời điểm này ra hàng giá ở mức chẳng hề rẻ. Cụ thể, Cơ quan Vingroup với dự án Vincom Nhà phố thương mại Phú Yên, giá sàn: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp có giá niêm yết 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ti NDM Real khiến cho nhà đầu tư, quy mô 5 ha, giá sàn dự kiến 50-65 triệu đồng/m2…

Với đặc tính tầm thường của một tỉnh giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các thị trấn của Phú Yên ổn như Tp Tuy Hòa hay Thị thị trấn Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ngồi dưng tăng lên trong khi nhu cầu ngày càng lớn, làm cả người mua để ở và chủ đầu tư đều muốn chiếm hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Nắm bắt thiên hướng đầu tư đất nền ven biển

Theo phân tích của giới chuyên môn, với thị phần Bất động sản liền thổ ven biển trong những năm mới đây có sự sản xuất nổi bật. Vấn đề này xuất hành từ yêu cầu và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm lúc trước, tại những cung đường ven biển mà chi tiết là các cung đường tại các Thị trấn ngao du của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Rực rỡ… giá đất còn khá thấp như con đường Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay tuyến đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm vòng quanh mức một vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày một khan hi hữu và biến thành tài sản giá trị cao, thậm chí tỉ đô khi được nhận thấy, tu chỉnh và khai thác đúng phương pháp...

Nếu như chừng mực 10 năm trước đây, BĐS nghỉ ngơi ven biển được thị trường nhân thức tới như là một loại hình BĐS khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ dành cho giới nhà giàu, đối tượng đối tượng mua hàng bằng một phần nhỏ xíu đỉnh cao của tháp hình tam giác, Do đó, đã có không ít dự án dù đẹp đến mấy được đầu cơ khá bài phiên bản cũng chạm mặt không ít gian truân trong việc bán hàng. Dĩ nhiên, đến thời điểm hiện giờ, xu hướng của hoạt động mua bán đã được đổi mới.

Theo một công ty môi giới mách nhỏ, hiện một bộ phận khá lớn đối tượng mua hàng Thủ đô, TP.HCM chấp thuận đi xa tìm thời cơ nếu có dòng sản phẩm tốt. Đơn cử như công trình đất nền khu dân cư Đồng Mặn – Phú Yên luôn thu hút gần như khách hàng tới tò mò. Sở dĩ dự án được rộng rãi khách hàng ân cần do nằm ở vị trí sát biển - trọng điểm giao thương Sông Cầu - Phú Yên ổn, cơ sở vật chất hoàn thiện và được quy hoạch biến thành đô thị mới tạo ra ngao du của Phú Yên ổn. Ý tưởnrg năm 2020 biến thành vùng ngao du trọng điểm Quốc Gia.

Tất nhiên, thời điểm vừa mới đây khách hàng đã có sự khắt khe hơn khi họ chọn đầu cơ theo mục tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá cạnh tranh và có lí, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp.

Một nhà đầu tư sắm liền một lúc 3 lô đất tại đây cho nhân thức, dự án có giá nghiêng ngả chưa tới 1 tỷ đồng/lô đất, trong khi các công trình liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền sắm 3 lô đất tại đây chưa bằng mua một căn bình thường cư tại Hà Nội, TP.HCM. Khác lạ, dự án đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất nên hoàn toàn lặng tâm".

"Chưa kể, BĐS liền thổ ven biển Phú Im tương lai trở thành tiềm năng tương tự như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này ngày càng khan hiếm và được khai thác đúng bí quyết, chẳng mấy chốc sẽ trở thành của cải giá trị cao" – nhà đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam thừa nhận, đất nền, khác biệt đất nền ven biển vẫn là chọn lựa dành đầu tiên hàng đầu của giới đầu tư trong thời gian đến. Năm 2020 khi sườn giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ xây dựng mặt bằng giá mới. Thành ra, đây là cơ hội cuối cùng để mua đầu tư với tầm giá cũ. Dĩ nhiên, nhà đầu tư nên chọn vật phẩm của các nhà đầu tư, tổ chức phân chia uy tín, công trình có sổ đỏ rõ ràng để hạn chế những rủi ro không đáng có" – ông Đính khẳng định

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét