Đất nền biển Phú Im hút dòng kiều ân hận cuối năm

Cuối năm là thời điểm dòng kiều hối chuyển về nước cao nhất, kéo theo các hoạt động đàm phán BĐS cũng sôi động hơn. Thế nhưng thay vì đổ về các thành phố lớn, hiện dòng tiền này đang chảy về các hoạt động mua bán mới giàu tiềm năng.

Trong cuộc chạm chán vội tại sân bay Tuy Hoà, cô Lan Anh - Một Việt kiều vừa đi về nước cho biết, trong thời điểm ở Mỹ, mỗi khi từ tốn cô thường tham gia internet tìm kiếm cơ hội đầu cơ BĐS tại vn. Thay vì đầu tư vào phân khúc căn hộ như mọi năm, năm nay cô quyết tâm đầu tư đất nền các thức giấc ven biển mới nổi.

Dòng kiều ân hận làm cho "hot" thị trường Phú Yên ổn

"Tôi tậu tậu đất nền ven biển ở các vị trí mới nổi khi giá vẫn còn hấp dẫn, đất nền có sổ đỏ luôn là lựa chọn ưu tiên của tôi trong bối cảnh thị trường bây giờ. Đây sẽ là khoản dành dụm của tôi cho tương lai khi quay trở lại Việt Nam", cô Lan Anh chia sớt.

Còn anh Trung Dũng - một nhà đầu tư tới trong khoảng Thủ đô cũng đáp chuyến bay xuống phi trường Tuy Hoà. Tình cờ chạm mặt lại tại một công trình đất nền ven biển Phú Im, anh cho nhân thức, cứ mỗi năm người nhà ở nước ngoài chuyển tiền về anh lại đi mua mua BĐS. Theo anh, đổ tiền tham gia đây không bao giờ lo mất giá, nhất là các địa điểm có địa điểm đẹp tại Phú Im.

Hy vọng đó chẳng hề là không có hạ tầng khi Việt Nam được xếp tham gia top các nước kiếm được kiều ân hận lớn nhất thế giới. Hơn nữa, trong bối cảnh hoạt động mua bán tài chính, tiến thưởng đang biến động, tiềm ẩn không may thì những đồng vốn gửi về vietnam được "gửi gắm" tham gia nhà đất là chọn tối ưu.

Cùng đầu cơ vào một công trình ở Phú Yên, anh Dũng phân tách: Nhìn lại khoảng 10 năm trước đây, tại những cung đường ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh ma... giá đất chỉ nằm vòng vo mức một vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Song những cung đường này ngày một khan hiếm và trở thành tài sản trị giá triệu đô.

Soi vào công trình Khu cư dân Đồng Mặn, anh cho nhân thức, công trình tọa lạc ngay Sông Cầu, trọng tâm vịnh Xuân Đài nhiều người biết đến là vịnh biển hấp dẫn nhất, lớn nhất miền Trung và kết nối trực tiếp với QL1A và DT642, nối liền nhì trọng điểm du lịch lớn của cả nước là Nha Trang - Quy Nhơn. Vịnh Xuân Đài là nơi dồn vào một chỗ phổ quát danh lam thắng cảnh của Phú Yên ổn như Gành Đá Dĩa, Hòn Yến, Đầm Ô Loan, Bãi Ôm ấp, Nhất Tự Sơn…và các khu resort, khu nghỉ ngơi cao cấp.

"Theo thống kê những khu ven biển nằm trong các vịnh biển đắt lên đến gấp hàng chục lần so với trong đất liền. Tương lai BĐS ven biển Phú Lặng, khác lạ là đất nền có sổ đỏ như Khu dân cư Đồng Mặn sẽ có những cú khiêu vũ giá gần giống", anh Dũng chắc chắn

"Vùng xoáy" hút tiền nhà đầu tư

Không hề tự nhiên mà bất động sản Phú Lặng lại có sức hấp dẫn khỏe khoắn thời điểm qua. Theo thông báo của Hội Môi giới BĐS vietnam, hiệu ứng sôi động của thị trường bất động sản nghỉ ngơi đang đổi hướng sang những thị trường mới hơn như Bình Định, Vũng Tàu, Phú Yên ổn, Quảng Bình, Bình Thuận…, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp uy tín tham gia nghiên cứu và thi hành đầu cơ các công trình có diện tích lớn. Tại Phú Yên, trong 1 năm qua, các công ty đầu cơ lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ vào đây với hàng loạt công trình nghìn tỷ lấp đầy quỹ đất ven biển.

Tại thị phường Sông Cầu, đầu năm 2018 được phê phê chuẩn quy hoạch toàn bộ sản xuất Khu ngao du tổ quốc vịnh Xuân Đài đến năm 2030 với tiêu chí đón khoảng 1,2 triệu lượt khách; tổng thu nhập trong khoảng khách du lịch đạt khoảng 900 tỷ đồng...

Chỉ huy Thị phường Sông Cầu cũng mách nhỏ danh sách gần 30 dự án được các chủ đầu tư đến điều tra, xin chủ trương đầu tư như: Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Từ Nham; Vịnh Hòa Emerald Bay Resort; khu ngao du nghỉ ngơi Xuân Đài Bay; khu ngao du sinh thái Thiên Tuyến phố Phú Yên; khu ngao du, nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; khu ngao du Hòa Lợi; khu du lịch sinh thái Bãi Ôm…

Sông Cầu cũng là "địa chỉ đỏ" giàu tiềm năng về năng lượng tái hiện, kĩ nghệ, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. chậm triển khai là những công trình năng lượng tái hiện như Công trình Điện mặt trời, điện gió Xuân Thọ; Công trình Điện gió Sông Cầu Xanh, Điện gió Xuân Thọ của Công ty HBRE…

Để sẵn sàng cho chặng con đường tạo ra mới, hướng tới tiêu chí mới cao hơn, ông Đào Mỹ - Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu cho biết, thị xã Sông Cầu đang rà soát lại quy hoạch trên cơ sở quy hoạch thông thường để ổn định lõi thị trấn; kêu gọi các chủ đầu tư cơ sở vật chất và cung cấp, giúp cho các nhà đầu tư hoàn thiện đồng bộ hạ tầng địa phương để góp phần đưa Sông Cầu lên thành phố loại II", ông Mỹ cho hay.

Hình như các công trình đang trong quá trình xin đầu cơ, đợi phê duyệt, để hạn chế rủi ro, giới chuyên gia đưa ra lời nhắn nhủ chủ đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc chứng nhận pháp lý, được nhà băng bảo lãnh để có những item bình yên tuyệt đối. song song nên chọn lựa vật phẩm có vị trí thuận tiện, kết nối, tiện ích liền kề sẽ luôn mang tới trị giá sinh lời cao. Đây được xem là nguyên lý bất di bất dịch khi "xuống tiền" tìm BĐS, khác biệt trong bối cảnh hoạt động mua bán nhà đất đang thanh lọc mạnh bạo như hiện thời.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vn nghĩ rằng, sẽ không hề gần như các công trình sẽ sử dụng triệt để được thời cơ với dòng kiều ân hận, mà chỉ có những công trình chuẩn mực pháp lý, nhiều chủng loại sản phẩm cũng như có những giảm giá đích thực về giá cả, chương trình chú tâm đối tượng mua hàng hợp lý mới có thể thu hút được khách hàng.


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét