Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank trong khoảng thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma đưa ra danh sách sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn!

Nhà sáng lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã nhận định việc có quá phổ quát tiền sẽ tiện lợi dẫn tới gần như sai lầm khi nói về tình hình của tỷ phú Masayoshi Son, người vốn đang chạm chán rối rắm với Wework cũng như việc quỹ đầu cơ Vision hoạt động không hiệu quả.

Tỷ phú Son vốn là nhà chỉ huy của quỹ Vision với tổng vốn đầu cơ lên đến 100 tỷ đô la Mỹ, qua đó đổ tiền tham gia hàng loạt những startup. Dĩ nhiên, đông đảo dự án đầu cơ của ông đã đổ bể mà điển hình là tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp BĐS Wework khi quỹ Vision đã rót 4,6 tỷ USD tham gia đây. Bất chấp những chỉ trích, tỷ phú Son cho nhân thức sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào startup này.

"Xuất sắc và giấc mơ của tôi lớn hơn hầu hết so với những gì tôi đã đạt được hiện thời", tỷ phú Son nói.

Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn! - Ảnh 1.

Hai tỷ phú Jack Ma và Masayoshi Son

Nhà đầu tư này cũng công nhận ông đã mắc số đông sai lầm khi quyết định đầu cơ lớn tham gia vài công trình chỉ dựa trên cảm tính. Dẫu vậy, không bạn nào có thể trách được những quyết định đầu tư này khi tỷ phú Son đã từng "ngẫu hứng" rót 20 triệu đô la Mỹ cho nhà sáng lập Jack Ma tham gia năm 2000 để rồi 1 năm sau đó Alibaba trả lại cho ông 26% cũ kĩ phần.

Tổng giá trị vốn hóa của tổ chức thương mại Alibaba hiện đã đạt 140 tỷ USD và đây là một trong những thương vụ đầu tư thắng lợi nhất giới startup, qua đó đem lại tăm tiếng cũng như lãi cho tỷ phú Son. Cùng với đó, thành công của việc đầu cơ vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để thành lập nên quỹ Vision Fund thứ 2 như đã từng lên ý tưởnrg.

Nhị tỷ phú Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và đối tác làm ăn khiến ăn lâu năm, nhưng phương hướng khiến cho giàu của họ lại khá khác biệt. Trong khi nhà sáng lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng đến những lĩnh vực như giáo dục thì tỷ phú Son lại vẫn đang miệt mài tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho biết đây mới chỉ là sự mở màn của bản thân mình trong hành trình tìm kiếm "giấc mơ".

"Tôi không coi việc này đơn giản chỉ là công tác mà nó còn là sự mê say. Tôi không thể dừng lại được. Tôi muốn thiết kế một đơn vị có thể trường tồn và càng ngày càng trở thành tăng trưởng", tỷ phú Son nói.

Theo AB

Nhịp sống Kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét