“Đại gia” Singapore UOB Asset Management với diện tích gần 600 nghìn tỷ đồng chuẩn bị đầu tư vào thị trường vietnam

Theo tin trong khoảng The Business Times, UOB Asset Management, thành viên của nhà băng Singpore - United Overseas Bank (UOB) đang lên chiến lược tìm lại CTCP Điều hành quỹ VAM Việt Nam (VAM Vietnam Fund Management JSC) với chi phí 113,68 tỷ đồng (6,7 triệu đô la Mỹ Singapore).

UOB Asset Management đã đạt được thỏa thuận về việc tậu lại 1,13 triệu cổ phần VAM Việt Nam trong khoảng ông Nguyễn Xuân Minh, tương ứng 24,53% vốn nhân tố lệ công ty.

Sau đó, UOB Asset Management sẽ tiếp diễn tậu thêm 3,47 triệu cũ rích phần VAM Việt Nam, tương ứng 75,47% vốn điều lệ công ty từ các cũ rích đông khác. Sau khi hoàn tất thương vụ, CTCP Quản lý quỹ VAM vn sẽ trở thành tổ chức kinh doanh con của UOB Asset Management.

Thương vụ thâu tóm Quản lý quỹ VAM vn được thi hành bằng nguồn lực vốn đầu tư của UOB Asset Management. Giá trị thương vụ 113,68 tỉ đồng bao gồm vốn, giá trị của nả ròng và của nả thuộc quyền quản lí của VAM Việt Nam.

Tại ngày 31/10, giá trị của cải của VAM vn đạt 26 tỷ đồng và tổ chức kinh doanh quản lý danh mục với trị giá 114 tỷ đồng.

Việc tìm lại VAM vietnam sẽ không tác động lớn đến KQKD của UOB trong năm tài chính hiện nay. Vụ mua bán mua lại giúp tăng nhanh hình ảnh của UOB Asset Management tại thị trường châu Á, thích hợp với ý tưởnrg của công ti.

Theo khám phá, UOB Asset Management được kiến thiết vào năm 1986 và là tổ chức kinh doanh quản lý của cải bậc nhất Châu Á với diện tích danh mục tại ngày 31/12/2018 đạt 35,1 tỷ đô la Mỹ Singapore (597 nghìn tỷ đồng).

Dường như đó, Công ty điều hành quỹ VAM Việt Nam hoạt động không thực thụ hiệu quả. Năm 2017, công đoạn hoạt động mua bán chứng khoán Việt Nam "thăng hoa" thì quỹ chỉ đạt lợi nhuận 751 triệu tiền việt, sang năm 2018 con số lãi vỏn vẹn 85,6 triệu đồng.

Công bố KQKD 9 tháng 5 2019 cho nhân thức VAM vn lỗ 2,06 tỷ đồng, qua đó kéo lỗ lũy kế lên 20,2 tỷ đồng. Danh mục đầu cơ cũ kĩ phiếu của VAM vietnam có trị giá ghi sổ 31 tỷ đồng nhưng trị giá có lí vào cuối 04 tuần 9 chỉ còn 27,88 tỷ đồng.

Được nhân thức, ông Nguyễn Xuân Minh, Chủ toạ HĐQT VAM vietnam là người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề đầu tư và quản lý quỹ tại Singapore và Viêt Nam. Trước khi cùng thành lập VAM vào năm 2006, ông có gần 10 năm trải nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư tại Tổ chức kinh doanh Franklin Templeton Investments. Ông gia nhập Tổ chức Templeton Emerging Market Group dưới sự lãnh đạo của TS. Mark Mobius vào năm 1997 ở địa điểm Chuyên viên Phân tách Đầu tư và sau đó là Trưởng Thây mặt của Templeton tại Việt Nam. Vào năm 1998, ông chuyển tới Singapore công tác cho đến tháng 12 năm 2006 và giữ vị trí Phó Chủ tịch của Công ti.

Trong suốt thời gian khiến việc tại Franklin Templeton Investments, ông đã tham gia đồng quản lý một vài quỹ đầu cơ chứng khoán dân chúng và đơn nhất tại các thị trường trong khu vực. Ông cũng nhập cuộc phân tách và bình chọn nhiều cơ hội đầu cơ vào các công ty cá nhân và mọi người ở Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Ông Minh từng là thành viên của Ban Giám định Đầu cơ khu vực Đông Nam Á của Tổ chức kinh doanh, nơi xét thông qua các bắt buộc đầu tư của các chuyên gia phân tách đầu tư của Templeton trong khu vực. Ông hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tổ chức kinh doanh chứng khoán Kỹ Thương và là thành viên Hội đồng Quản trị tại một vài công ty khác nội địa.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét