Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước 'bung' hàng sẵn sàng đón Tết

Theo ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP Đà Lạt (Lâm Đồng), trong khoảng cuối bốn tuần 9/2019, tại các làng hoa của Đà Lạt như Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành... nhà vườn và các công ty chuyên trồng, buôn bán hoa đã đồng loạt xuống giống hoa Tết.

Ước tính, năm nay Đà Lạt có khoảng 1.065ha hoa Tết các loại. Trong đó, diện tích hoa cúc là 543ha, hoa ly 48ha, cát tường 141 ha (tăng khoảng 20 ha so với năm trước), địa lan 39ha và các loại hoa khác là 294 ha.

Anh Sâm (một người trồng hoa ly ở TP Đà Lạt) cho nhân thức: "Mỗi sào ly (1000m2) khi thu hoạch bán ra được khoảng 200 triệu tiền việt, gồm vốn và lợi nhuận. Mái nhà tôi có gần 1ha, dự định năm này ví như dễ dàng thì thu về khoảng gần 2 tỉ đồng".

Đương nhiên, theo anh Sâm, nghề trồng hoa cập kênh, thường xuyên chạm chán rủi ro nên cứ mỗi độ Tết sắp đến là những người trồng hoa mất ăn, mất ngủ vì lo lắng.

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 1.
Người lao động đang chăm bẵm hoa Lay ơn tại quận Đơn Dương

Hình như đó, tại vùng chuyên canh hoa lay ơn lớn nhất cả nước là phường Hiệp An, thị xã Đức Trọng (Lâm Đồng), năm nay người địa phương xuống giống gần 400ha phục vụ hoạt động mua bán Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện số đông các vườn hoa lay ơn của người địa phương đang tạo ra khá tốt.

Theo vài nhà vườn, năm nay thời tiết Đà Lạt và vùng phụ cận khá dễ ợt. Cuối năm trời có nắng tham gia ban ngày và thời tiết chuyển lạnh tham gia ban đêm nên khá phù hợp cho cây hoa sinh trưởng, phát triển. Đến nay, người dân Đà Lạt cho hay, chưa sinh ra các loại dịch bên trên cây hoa, hứa hứa sẽ có một mùa hoa tết bội thu, chất lượng cao, đủ cung ứng cho hoạt động mua bán hoa Tết.

Dưới đây là những hình ảnh tíu tít chăm hoa cho vụ tết tại Lâm Đồng PV Infonet đã ghi lại được:

Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 2.
Làng hoa Cẩm Chướng Hà Đông
l
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 3.
Vườn hồng tại làng hoa Vạn Thành
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 4.
Hoa cúc tại làng hoa Thái Phiên
Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước bung hàng chuẩn bị đón Tết - Ảnh 5.

Theo Vũ Linh

Infonet


Xem tại: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét