1500 viên chức tổ chức lớn hỉ hả vì 'kẻ' cản trở sự thăng tiến của họ... tạ thế, khi nhân thức danh tính ai nấy đều nín lặng

Cuộc sống vốn chuyển động và biến đổi không hoàn thành như một quy luật chẳng bạn nào có thể phủ định. Đứng trước vòng quay cuộc sống, chắc hẳn tư nhân nào cũng mong bản thân có thể hoàn thiện từng ngày để có thể chinh phục những đỉnh cao mới, những địa điểm mới. Tuy nhiên, chẳng có thứ gì là thuận lợi bởi trên con đường đoạt được mơ ước, chúng ta khó giảm thiểu khỏi việc phải đối mặt với muôn vàn những khó khăn, thách thức và kể cả những kẻ tiểu nhân, phá hoại, ngăn cản.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 1.

Tiểu nhân phá hoại thì môi trường nào cũng có, nhất là nơi công sở lắm điều tiếng và phổ quát thị phi nên việc tránh né là rất không dễ dàng. Tất nhiên, có phải những kẻ tiểu nhân là yếu tố bậc nhất cản trở sự thăng tiến của chúng ta trong công tác và cuộc sống hay đâu đó vẫn còn tồn tại một yếu tố khác. Cùng theo dõi câu chuyện “báo tang” của một công ti có 1500 viên chức để biết được, đâu là kẻ “tiểu nhân” bậc nhất cản trở bước đường thăng tiến của chúng ta.

Một ngày nọ, 1500 nhân viên của một tổ chức lớn tới văn phòng khiến việc như không lệ, và họ hốt nhiên nhận ra một tờ thông báo được dán trên cửa tham gia với nội dung:

“CÁO PHÓ: Xin lên tiếng, vào ngày hôm qua, người từng cản trở sự thăng tiến của người dùng trong tổ chức kinh doanh đã tắt hơi. Chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng nghiệp đến tham dự lễ viếng tại phòng tập".

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 2.

Thuở đầu, hồ hết đều bi quan về cái chết của người đồng nghiệp, nhưng sau một lúc công chúng đều khởi đầu tìm hiểu muốn nhân thức ai là người đã cản trở sự thăng tiến của bản thân và của cả các đồng nghiệp, cùng sự phát triển của tổ chức kinh doanh. Phòng tập gấp rút trở nên xôn xang tới mức nhiều nhân viên bình an được đòi hỏi đến để giữ vững đám đông.

Càng rộng rãi người lui đến gần chỗ áo quan, không khí phấn khích lại càng nóng lên. Quần chúng đều khám phá: “Người đã cản trở sự thăng tiến của bản thân là ai nhỉ? Thôi, dù sao thì anh ta cũng chết rồi!".

Từng người một trong số nhân viên hoảng sợ lại gần quan tài, và khi họ nhìn vào bên trong nó, họ bỗng nhiên trở thành không nói nên lời. Họ đứng gần đó cạnh thùng, bị sốc và im thin thít, như thể ai đó đã chạm vào phần sâu thẳm nhất bên trong tâm hồn của họ. Có một chiếc gương bên trong thùng, phần đông mọi người đều nhìn tham gia và thấy hình ảnh của chính phiên bản thân bản thân được phản ảnh ở đó.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 3.

Cũng có một dòng chữ kế bên tấm gương được viết một cách rõ ràng: Chỉ có một người duy nhất có tài năng kìm hãm sự thăng tiến của bạn: chậm triển khai là chính bạn!”.

Họ bỗng nhiên nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, tìm bí quyết trốn vài giờ khiến cho của công ti để đi sắm sửa và êm ấm hơn bao giờ hết khi tậu được một số bộ váy áo đại hạ giá. Đó có phải bí quyết để thúc đẩy sự thăng tiến cho chính mình và thực sự trở nên vui vẻ không hay là ngược lại?

Không một khách hàng nào khác mà chính mỗi chúng ta mới là người có đủ sức lực cũng như thẩm quyền để có thể tác động tới êm ấm, chiến thắng của bạn dạng thân. Và cũng không người nào khác ngoài chính bạn là người có thể giúp đỡ bản thân mình.

1500 nhân viên tập đoàn lớn hả hê vì kẻ cản trở sự thăng tiến của họ... qua đời, khi biết danh tính ai nấy đều nín lặng - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta sẽ không đổi mới khi sếp đổi mới, khi đồng đội thay đổi, khi đối tác làm ăn và đối tượng mua hàng đổi mới, hay khi công ti đổi mới. Cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ đổi mới khi chính chúng ta đổi mới.

Việc cần làm chính là tập trung vào bản thân, rũ bỏ những niềm tin còn đang bị bó hẹp. Khi thu được chân lý, chính chúng ta là người độc nhất vô nhị chịu trách nhiệm cho thế cuộc bản thân mình, hãy trân trọng, kính yêu và trao dồi bản thân càng nhiều càng tốt.

Chị em công sở hãy nhớ kỹ, kẻ “tiểu nhân” mà chúng ta cần vượt qua hàng ngày chính là những xấu xí, thụ động, chây lười của chúng ta của ngày hôm qua.

Theo Louis

Helino


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét