Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ

Ba đứa trẻ, trong độ tuổi 3-9, cùng một người đàn ông 31 tuổi và một thiếu phụ 29 tuổi đã bỏ mạng, theo Trung úy Matt Dobbs của SDPD. Trong đó, đứa trẻ 3 tuổi bỏ mạng tại hiện trường cùng với 2 người lớn; 2 đứa trẻ còn lại tạ thế tại bệnh viện, ông Dobbs cho nhân thức thêm.

Đứa trẻ thứ tư đang trong hiện trạng nguy nan và đã được giải phẫu. Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được thông báo.

Theo đài RT, cảnh sát đến hiện trường sau khi chiếm được điện báo tham gia lúc 6 giờ 49 phút (giờ địa phương) ngày 16-11.

"Tôi nghe tiếng súng. Tôi thấy cảnh sát xuất hiện và đưa thi thể ra khỏi nhà. Thật khủng khiếp" – một người láng giềng tên Sanya Gordon chia sẻ, cùng lúc cho biết lúc trước bà đã nghe tiếng biện hộ nhau trong nhà.

 Vụ xả súng đẫm máu và bức tranh về bạo lực gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc thương tâm hôm 16-11. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, theo cảnh sát trưởng David Nisleit, đây có thể là một vụ giết mổ người tự vẫn xảy ra do tranh chấp mái nhà. Cũng theo ông Nisleit, vụ việc hôm 16-11 là phần nhỏ nhắn của một yếu tố lớn hơn: Nạn bạo lực mái ấm.

"Chúng tôi biết trên khắp cả nước, mỗi ngày đều có nạn nhân của nạn bạo hành mái nhà" – ông Nisleit nói thêm.

Lúc trước, vào ngày 14-11, một vụ xả súng rồi trẫm mình ở Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, bang California – Mỹ cũng khiến cho 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Nghi phạm ra tay tham gia ngày sinh nhật lần thứ 16 của bản thân mình. Y dùng viên đạn sau cùng để bắn vào đầu trầm mình nhưng sinh tồn và được đưa tham gia bệnh viện.

Dĩ nhiên, giới chức trong một tuyên bố hôm 15-11 cho nhân thức nghi phạm đã bỏ mạng và họ vẫn đang dò la động cơ gây án của y.

Theo Cao Lực

NLĐ


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét