Vụ 39 người tử chiến ở Anh: Công an Nghệ An trợ thì giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi can hệ

Sáng 5/11, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ngoài 8 đối tượng lúc trước, trong chiều ngày 4/11, tập đoàn công an tỉnh Nghệ An đã trợ thời giữ trong trường thích hợp nguy cấp thêm 1 người liên quan tới vụ việc 39 người tử trận ở Anh.

"Số đông 9 người này đều bị nhất thời giữ trong trường phù hợp nguy cấp và đến thời điểm hiện tại, Viện kiểm sát đã ưng chuẩn lệnh giữ người đối với 6 người. Còn lại 3 người, hiện tập đoàn công an đang tích cực làm rõ", tướng Cầu thông tin và cho hay, cả 9 người này đều quê Nghệ An.

Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An nêu thêm, hiện tổ chức công an tỉnh đã khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố bị can bởi đang dồn vào một chỗ dò la làm cho rõ các hành vi vi phạm của từng đối tượng.

"Khi có đủ căn cứ và họ khai kiếm được hành vi tội vạ sẽ bắt đầu khởi tố bị can. Theo qui định của luật pháp, việc chú ý khởi tố một bị can bình thường sẽ kéo dài nhất là 9 ngày và sớm nhất càng tốt.

Đến đây, Công an Nghệ An, khác biệt, cơ quan An toàn khảo sát sẽ dồn vào một chỗ làm cho rõ vụ việc một cách có căn cứ, đúng luật pháp, không chạy theo sức ép và Viện kiểm sát sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc chứ không vì rối rít theo sự kiện mà muốn bắt khách hàng nào thì bắt", ông Cầu nhấn mạnh.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Công an Nghệ An tạm giữ hình sự đối tượng thứ 9 nghi liên quan - Ảnh 1.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu giải đáp tạp chí.

Chủ tịch Công an tỉnh giấc Nghệ An xác nhận tin tức, trong 8 người bị tạm thời giữ trong trường hợp nguy cấp có một cặp hiền thê chồng quê Nghệ An.

Theo đó, đấng phu quân sang Nga còn vợ ở Nghệ An và bắt đầu đưa người sang Nga rồi tiếp tục đưa sang nước thứ 3.

"Hiện chưa thể công bố danh tính nhưng có chuyện đó và có 2 trường thích hợp phi tần chồng chứ không phải 1. Một trường thích hợp trước đây, ở nước ngoài rồi công ty đưa đứa ở Nghệ An ra nước ngoài và chúng tôi đã bắt.

Còn trường hợp này, đưa người sang Nga, rồi trong khoảng đó sang Đức, đi nước tiếp theo. Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm rõ", tướng Cầu nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh giấc Nghệ An tin tức thêm, trong số những người bị trợ thời giữ khẩn cấp, công ty công an đã làm cho rõ được một vài người đưa người nọ, người kia, người A, người B trong danh sách 21 người nghi biến mất ở vụ 39 người thống kê lúc trước. Đương nhiên, chi tiết vụ việc đang tiếp diễn dò la, làm rõ.

Trả lời thêm về việc 21 người nghi bặt tăm trong vụ 39 người đều xuất cảnh qua tuyến phố Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Nội Bài, tướng Cầu nói, tập đoàn công an đã xác định được các thủ tục, thì giờ chi tiết để chứng minh việc này.

"Việc họ đi sang nước thứ 2 trên chuyến bay nào thì công an đang xác minh cụ thể. Đồng thời, việc họ đến nước nào để đi thì phải đa dạng cơ quan xác minh mới tư vấn được nhưng rõ ràng họ phải đi qua nước thứ 2, 3, 4 mới sang cái đích là nước Anh", ông Cầu nói thêm.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét