Vì sao chưa bác ái sự thay thế Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/11, báo giới đã đặt thắc mắc về trường phù hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi đến đây, Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng của bà nhưng hiện chưa nhân ái sự thay thế.

Tư vấn điều này, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho nhân thức trong chương trình kỳ họp Quốc hội có nội dung miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm đương chức phận mới là Trưởng ban Bảo kê sức khỏe Trung ương.

Theo ông, với trách nhiệm của Chính phủ theo Hiến pháp và luật Tổ chức Chính phủ thì khi chưa có kỳ họp Quốc hội, thẩm quyền Thủ tướng là sẽ giao quyền Bộ trưởng.

Thủ tướng cũng sẽ trình Quốc hội để Quốc hội ưng chuẩn bổ dụng các chức danh bộ trưởng.

Ôn gDũng cho nhân thức Bộ Chính trị đã có quyết định cắt cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thơ ban cán sự Đảng Bộ Y tế và chịu nghĩa vụ vừa đủ các hoạt động của Bộ Y tế trước Trung ương và Chính phủ.

"Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp khiến rõ nghĩa vụ trên cơ sở vật chất quyền Bộ trưởng Y tế. Việc này phải trên hạ tầng trình của Bộ Nội vụ và phải theo lớp lang giấy tờ", ông nói.

Theo người phát ngôn Chính phủ, trước mắt, sẽ chờ Quốc hội miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó Chính phủ sẽ trình nhân lực thay thế.

An Dương

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét