Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn hẹn” sau khi bị cảnh báo có tín hiệu lường đảo

Có dấu hiệu lường đảo

Theo cảnh báo của tập đoàn công an, PayAsian sinh ra tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được giới thiệu rộng rải là vận dụng ví thanh toán điện tử, có tính năng trả tiền trực tuyến mọi loại tiền tệ của các giang sơn trên thế giới.

Qua công tác xác minh và nắm tình hình của Cục Cảnh sát dò hỏi tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), vào khoảng đầu năm 2019, một hàng ngũ người do ông Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại phố 3, quận 11, TPHCM) là người thây mặt quy định, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần PayAsian thường xuyên doanh nghiệp các cuộc hội thảo giới thiệu rộng rải, lôi kéo người tham gia đầu tư vào ví điện tử PayAsian.

Các buổi trình diễn trưng bày ví điện tử này có sự tham gia của các ca sĩ, diễn viên nhiều người biết đến nhằm tạo uy tín và thú vị hàng nghìn nhà đầu tư tham gia. Theo lời giới thiệu rộng rải, chỉ cần đầu tư mua đồng tiền ảo có tên là Paya ở trong ví, một vài năm sau, người đầu cơ sẽ kiếm được lợi nhuận lớn và đã có không ít người đặt niềm tin, gửi tiền nhập cuộc tham gia ví trả tiền điện tử PayAsian.

Cách thức hoạt động của ví điện tử PayAsian được lăng xê là sử dụng đồng bạc thanh toán có tên Paya, với tổng số lượng sản xuất là 21 tỉ đồng Paya và quảng cáo sau 6 04 tuần sẽ tăng lên gấp 10, thậm chí là 20 lần hoặc phổ quát hơn thế. Chủ đầu tư khi tham gia tham gia hệ thống sẽ được tiền thưởng giống như mô hình đa cấp kim tự tháp.

Qua xác minh trụ sở Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần PayAsian tại 137 Hoàng Văn Thụ (phố 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Ngân hàng Nhà nước hiện chưa cấp phép cho ví điện tử PayAsian, Cục Khó khăn và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng Bộ Công Thương cũng chưa cấp Giấy đủ điều kiện chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ti cổ lỗ phần PayAsian.

Như vậy, theo qui định của pháp luật Việt Nam, ví điện tử PayAsian hiện chưa được công ty tính năng cấp phép, số tiền nạp vào ví điện tử PayAsian chẳng thể sử dụng; các nhà đầu tư muốn rút tiền chỉ có phương pháp bán Paya ảo cho chủ đầu tư khác trong nội bộ, sinh tồn hồ hết không may cho nhà đầu tư. Hoạt động của Công ty cổ phần PayAsian có dấu hiệu huy động vốn, buôn bán đa cấp phi pháp và lường đảo chiếm giữ đoạt tài sản.

Tập đoàn công an thông báo để người địa phương cảnh giác giảm thiểu bị đối tượng xấu lợi dụng. Những khách hàng nào đã nạp tiền tham gia ví điện tử PayAsian có thể tới cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo hoặc cung cấp tin tức.

PayAsian “phản hồi”

Ngay sau cảnh báo của tổ chức công an được phát đi về dấu hiệu lường đảo của ví điện tử PayAsian, một email “đánh giá” từ “phòng ban đảm nhận truyền thông của PayAsian” được gửi tới khách hàng.

Ví điện tử PayAsian vẫn “hứa hẹn” sau khi bị cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Trên ứng dụng ví điện tử không phép PayAsian, một số mặt hàng được niêm yết giá bằng đồng tiền ảo Paya (ảnh chụp màn hình).


Theo nội dung, PayAsian cho biết sẽ mở bán một cổng trả tiền - sàn giao dịch quốc tế Payasian.io vào ngày 29.11.2019  và hứa hứa với “chiến lược mới, đồng đội Payasian Châu Á cam đoan sẽ bùng nổ vào năm 2020 với thiên hướng trả tiền không biên giới, không biên giới của Payasian”.

Nhìn phổ biến, nội dung “đánh giá” không hề nhằm giải tỏa được thắc bận rộn, nghi hoặc từ dư luận khách hàng mà cốt yếu lăng xê về chiến lược sản xuất đầy “màu hồng” của ví điện tử này càng làm cho dư luận người dùng thêm nghi hoặc.

Một email khác cũng được gửi tới người dùng trong khoảng Hero Vu - Đồng sáng lập kiêm CEO của Payasian - còn vẽ ra một tương lai “trong 1 hoặc 2 năm tới khi số đông Payasian sản xuất trên 49 quốc gia Châu Á và khi hệ sinh thái của Ecoworld lan rộng tới mọi khu vực Châu Á, các chủ đầu tư Payasian sẽ trở thành triệu phú đôla”(?).

Theo Thế Lâm

Công phu


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét