TP.HCM: Loạn số nhà tầm thường cư vì “phong thủy” | MuaBanNhaDat

Một phổ biến cư tại thị xã 8, TP HCM là một ví dụ điển hình trong hàng trăm thông thường cư tự tiến công số tầng theo hy vọng. Tại đây, thay vì đánh số tầng 13, 14 và 23 thì đổi thành lần là lượt 12A, 12B và 22A. Điều này làm không ít người khi tậu căn hộ được thông báo là tầng 12A nhưng khi vào kiếm được thì tá hỏa vì đó là tầng 13 mà họ cho là rất xui.

Bình thường cư tự tấn công số, đối tượng mua hàng tấm tức

Chị Lý Thị Bích (41 tuổi) cho biết khi tìm căn hộ ở thông thường cư này cho hay, chị được nhân viên tư vấn nói đó là căn hộ ở tầng 12A. Cứ nghĩ tầng 12A là tầng thứ 12 và vị trí ở tòa nhà A. Thế nhưng, khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ, chị mới biết đó là tầng 13 của thông thường cư. Chị liền gặp viên chức giải đáp để trút giận nhưng mọi sự đã rồi. "Theo phong thủy, tầng 13 là không ổn, tôi lập tức rao bán căn hộ nhưng từ lúc rao bán tới nay gần 1 năm chỉ có người đến hỏi và không trở lại. Tất cả đều ái ngại và tỏ ra thắc bận rộn về số tầng 13 mà tiến công số 12A. Chủ tầm thường cư đã cố ý "gián trá" để bán căn hộ mà" - chị Bích phản ứng nói và cho hay vừa hài lòng giảm 120 triệu tiền việt để nhờ môi giới bán giúp.

Là người chuyên môi giới ở bình thường cư này, anh Châu cho rằng hầu hết khách gửi bán các căn hộ nằm ở tầng đánh số xấu phải giảm giá gần trăm triệu đồng so với các tầng khác nhưng phần lớn người hỏi sắm vẫn lắc đầu. "Ai cần mua lắm thì đòi giảm thêm hơn trăm triệu tiền việt mới bắt đầu thương lượng. Bởi không ít khách lập luận số 13, 14 và 23 được cho là không may mắn, đặc biệt số 4 được cho là số tử" - anh Châu nêu thực tại.

Tương tự, một tầm thường cư ở Tân Phú từng khiến cư dân giận dữ khi số tầng thay đổi. Lúc đầu, khi bàn giao căn hộ không có tầng số 13. Tại đây, sau tầng 12 là tầng số 14. Những đối tượng mua hàng tìm phải tầng 13 (đếm theo thực tiễn) tới nay vẫn ấm ức vì nghĩ là chính mình bị lừa. "Theo nguyên lý, họ phải nói rõ ràng khi rao bán. Người nào không sợ xui thì sắm, đánh số thế này là họ cố tình mập mờ. Người nào cũng nghĩ là chính mình thoát số 13. Sắm để ở thì cũng đành nhưng tậu đầu tư mà gặp gỡ cảnh này thì xem như cầm chắc lỗ" - bà P., một khách hàng dính "số xui", phản ứng.

Thực trạng nhà đầu tư phổ biến cư né "số xui" khi rao bán căn hộ không chỉ diễn ra ở những tầm thường cư nêu trên mà còn ở phổ quát nơi khác, dù không xảy ra thưa kiện nhưng lại là những "cơn sóng ngầm" mâu thuẫn giữa khách hàng và bên bán.

tp.hcm loan so nha chung cu vi phong thuy

Theo ý kiến phong thủy, những con số như 13, 23 không được lòng khách hàng

Số nhà cũng... rối!

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Tổ chức kinh doanh Địa ốc Đất Lành, công nhận chủ đầu tư mỗi khi xây đắp chung cư cao tầng đều run sợ những tầng có con số bị cho là xui trong phong thủy. Phần lớn người mua ngại số 13 khiến cho những căn hộ được tấn công số đó bán chậm chạp hơn. "Để linh hoạt, ngay trong khoảng khi xin cấp giấy mã số căn hộ, chủ đầu tư sẽ tự đổi các tầng thành những con số khác" - ông Nguyễn Văn Đực nói.

Còn theo ông Nguyễn Phi Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, bây giờ nhu cầu tiến công số tầng thông thường cư né những con số không đẹp là rất lớn. Ngoài việc tấn công số căn hộ thông thường cư, ông Hùng còn nhìn kiếm được việc tấn công số nhà tại TP HCM còn không ít bất cập, gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Chi tiết, trụ sở làm việc của Sở Xây đắp TP cũng rơi vào cảnh ngộ tương tự. Cùng một trục trục đường Trương Định nhưng thị xã 1 và quận 3 mỗi nơi tấn công số một cách thức. Cho nên, không ít lần cư dân, kể cả vài cán bộ huyện - quận, mua số 60 Trương Định, quận 3 để khiến cho việc với Sở Xây đắp lại đi nhầm tham gia siêu thị húi huyện 1 do số nhà trùng.

Kiến trúc sư È cổ Vĩnh Nam, chuyên gia bản vấn độc lập, nhìn kiếm được việc không thống nhất số nhà, số căn hộ bình thường cư dễ gây ra những xáo trộn, gian nan cho chính người dân và hậu quả sau này. Đơn cử, cách thức đây hơn 10 năm, số 8 được cho là số xấu bởi nhìn giống chiếc còng. Tất nhiên, nay lại được chuộng vì phát âm "bát" tương tự chữ "phát". Hoặc số 4 bấy lâu chẳng người nào nói gì nhưng 3 năm trở lại đây bị cho là số xấu. Trong khoảng đó, đa dạng nhà mua cách thức né những con số này. "Ví như một ngày đẹp trời, một con số khác thường được cho là số xấu thì chẳng lẽ tiếp diễn đánh lại số mới? Nhân tố này gây gian khổ cho công tác quản lý, cho nên cần sắp xếp số nhà, số tầng tầm thường cư theo tự nhiên" - ông È Vĩnh Nam nêu quan điểm.

Trước thực trạng trên, không ít đối tượng mua hàng yêu cầu cơ quan tính năng nên giám sát chặt việc tự tấn công số căn hộ của nhà đầu tư ngay trong khoảng khi dự án công bố để qua đó buộc nhà đầu tư phải tấn công số tầng đúng với thực tế. "Bởi cứ như hiện tại, thiệt hại đã rơi vào người dùng, còn người bán vẫn công bằng vì "tiền đã trao, cháo đã múc" nên chẳng thể khiến cho gì được" - chị Lý Thị Bích kiến nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét