Toá tháo công trình vi phạm xây đắp ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà

UBND TP.HCM vừa giao các tập đoàn, đơn vị tại quận Nhà Bè sớm hoàn thành việc xử lý các công trình sai phạm trên địa bàn để sớm lập lại TTXD.

Trong đó, hai trong số những tòa tháp lớn vi phạm trên khu vực là Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà tại ấp 3, thị trấn Phước Kiển và Khu nghỉ ngơi sport, tiêu khiển Vườn Thiên Thanh, xã Hiệp Phước quận Nhà Bè có phổ biến hạng mục sai phép đã bị chính quyền yêu cầu giải quyết túa túa.

UBND TP cho biết, trường thích hợp các nhà đầu tư (của các nhà cửa sai phạm) vi phạm thời hạn cam đoan tự dỡ tháo thì kiên quyết công ty cưỡng chế giễu chấp hành; lên tiếng kết quả cho UBND TP trước ngày 15/12/2019.

Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà và Khu nghỉ dưỡng thể thao, giải trí Vườn Thiên Thanh là những địa điểm hút khách du lịch nhất tại TP.HCM.

Tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng ở Khu ẩm thực câu cá Tháp Ngà - Ảnh 1.

Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà tọa lạc tại 168 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM. Đây vừa là khu ẩm thực vừa là khu nghỉ dưỡng. Nơi đây có hồ bơi hơn 1.500m2 nằm giữa rừng dừa nước.

Khu nghỉ dưỡng sport, giải trí Vườn Thiên Thanh có tên thương mại bây giờ là Thiên Thanh Park được xây đắp trên tổng diện tích 7ha với kinh phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Công trình tọa lạc tại  35/2 Phan Văn Bảy, xã Hiệp Phước. Điểm đặc sắc tại dự án này là là Thiên Thanh Water Park có tổng quy mô hơn 6.000m2, mỗi ngày thu hút hàng trăm lượt khách.

Thời điểm qua, trạng thái vi phạm xây đắp xảy ra bình thường trên địa bàn TP.HCM, khác biệt là các vùng ven như quận Bình Chánh, huyện Nhà Bè, Huyện 12, thị xã 9…vv. Tình trạng vi phạm là những nhà cửa đã được xây kiên cố, khuông kèo sắt, lớp mái và đã được người dân đưa tham gia sử dụng. Điển dường như tại Thị xã 12 nhận thấy một tư nhân tự tiện xây đến 5 nhà cửa không phép, hay một tư nhân khác cũng xây sai phép đến 7 nhà cửa.

Gần đây, Thanh tra TP.HCM cũng đã kết luận các vi phạm xây đắp với diện tích lớn tại thị trấn Long Thới, thị xã Nhà Bè nhưng UBND xã Long Thới đã không phát hiện và giải quyết kịp thời. Cụ thể, tại phố Long Thới có 4 công trình xây dựng không phép (có trường hợp san lấp rạch) có diện tích diện tích lớn trên 1.000m2 như cơ sở vật chất tập gym Tuấn Nguyễn, Công ti TNHH Cơ khí và xây đắp Minh Trí, Công ty cũ rích phần Công nghệ công nghiệp nông nghiệp Anh Đào, Công trình cơ sở vật chất tại địa điểm thửa số 5 tờ bản đồ số 20, phố Long Thới.

Lúc trước, UBND TP.HCM cũng chỉ huy UBND thị xã Bình Chánh ban hành hình định vận dụng giải pháp giải quyết hậu quả đối với công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort của bà È cổ Thị Minh Trang (phường Bình Hưng, quận Bình Chánh, TP.HCM).

Trước trạng thái này, UBND TP.HCM đã đòi hỏi chính quyền địa phương các thị xã thị xã khẩn trưởng rà soát, kiểm tra và kịp thời giải quyết các vi phạm để lập lại TTXD. Trong trường hợp quá ngày đòi hỏi tự áp dụng giải pháp giải quyết hậu quả, các địa phương phải bắt đầu cưỡng giễu cợt tháo dỡ tháo dỡ.

Diệu Anh

Theo Tài chính Plus


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét