Thương vụ IPO lớn nhất lịch sử trái đất đã được bật đèn xanh, lên tiếng tham gia tối 3/11

Reuters dẫn 5 nguồn thạo tin cho nhân thức, Hoàng thái tử Mohammed bin Salman đã gật đầu cho vụ IPO được diễn đạt là lớn nhất lịch sử tham gia ngày 31/10. Tuy nhiên, thông báo chính thức sẽ được đua ra tham gia tối 3/11.

Các nguồn tin cho nhân thức, các quan chức và các cố vấn của Saudi Aramco đã khiến cho việc phút cuối với các chủ đầu tư trong vài ngày qua để nỗ lực ấn định giá cho thương vụ IPO lịch sử này. Theo dự kiến, Ả rập Xê út sẽ bán 5% cổ lỗ phần Saudi Aramco với kỳ vọng thu về 100 tỷ đô la Mỹ.

Tối 31/10, Chính phủ Ả rập Xê út vẫn họp để bàn xem có nên IPO Saudi Aramco hay không. Để được định giá 2.000 tỷ đô la Mỹ, Ả rập Xê út cần chào bán thành công 1-2% cổ lỗ phần Saudi Aramco trên hoạt động mua bán chứng khoán nước này để thu về 20 – 40 tỷ USD.

Vụ mua bán này được coi là trọng tâm trong chiến lược làm cho rung chuyển nền kinh tế Ả rập Xê út và nhiều chủng loại hóa dầu tây của Thái tử  Mohammed bin Salman. Tuy nhiên, kế hoạch này đang diễn ra chậm hơn so với những gì được công bố đầu tiên tham gia năm 2016.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Xem tại: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét