Thu nhập tăng 42%, Novaland có 7.215 tỷ lãi chưa phân phối

Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Cơ quan Đầu cơ Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa công bố kết quả tài chính hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân chia

Công ty tiếp tục duy trì mức tăng trưởng bất biến và ghi kiếm được tăng nhanh thu nhập thuần về bán hàng và cung cấp phục vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 bốn tuần đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 bốn tuần đầu năm, lợi nhuận gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình vốn đầu tư của tổ chức kinh doanh vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ nợ trên vốn cổ lỗ phần giảm đáng kể so với đầu năm trong khoảng 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số vật phẩm bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên tới 3.269 item so với 1.923 item cùng kỳ, theo đó số lượng dự án được bàn giao cũng đa dạng hơn. Các item bàn giao chủ công tới trong khoảng những dự án The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng vật phẩm bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 sản phẩm tính trong khoảng thời điểm Tổ chức mở màn thi hành việc bàn giao.

Theo ban lãnh đạo tập đoàn, tỷ lệ tăng của lãi gộp chưa tương thích với tỷ trọng tăng ghi kiếm được thu nhập chủ đạo do các dự án ghi nhận doanh thu trong kỳ có tỷ lệ lợi nhuận gộp thấp hơn so với phần lớn công trình ghi kiếm được thu nhập của kỳ trước. Do đó, tỷ suất lợi nhuận gộp 9 04 tuần đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Thu nhập khác đóng góp nhiều phần tham gia lãi trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 tháng kết thúc ngày 30/09/2019, tăng nhanh so với cùng kỳ, chính yếu do lợi nhuận trong khoảng giao dịch mua giá rẻ ở các tổ chức kinh doanh conlà phần cao thấp khác nhau giữa chiếm hữu của Tổ chức trong giá trị hợp lý của của cải thuần có thể xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu tư tham gia các công ti con mới có công trình.

Chi phí bán hàng và điều hành tổ chức, lũy kế 9 bốn tuần đầu năm 2019 chiếm hữu 11% trên tổng thu nhập thuần, cao hơn 50 điểm căn bản so với cùng kỳ, chủ công do tăng chi tiêu phân bổ lợi thế thương nghiệp.

Lãi sau thuế ghi kiếm được 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chủ công do lợi nhuận mượn trong tổ chức kinh doanh hòa hợp giảm đi do lãi trong khoảng bình chọn lại NAV phần chiếm hữu của Novaland Tập đoàn so với giá phí khoản đầu cơ thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, liên quan tới dự án The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, dự án khác ở Mũi Né và Cam Nhãi nhép. Biên lãi ròng của tổ chức giảm còn 11% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng nguyên do như trên.

Tính đến thời điểm 30/09/2019, Tập đoàn ghi nhận tổng của nả đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời điểm 31/12/2018. Trong đó, của cải ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và chiếm đoạt 76% trong tổng tài sản.

Đáng để ý là khoản người mua thanh toán trước ngắn hạn giảm 74% so với thời gian 31/12/2018, ghi kiếm được mức 1.996 tỷ đồng, chủ đạo do bàn giao ước chuyển doanh thu công trình Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các công trình khác.

Vốn chủ chiếm hữu của tập đoàn cũng tăng cao 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế chưa phân chia còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Phổ thông dấu ấn đặc biệt trong quý 3/2019

Novaland có phổ thông hoạt động nổi bật trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị xúc tiến Đầu cơ tỉnh Bình Thuận năm 2019, Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác ý tưởnrg cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - thương hiệu đào tạo và sản xuất bộ môn Gôn chuyên nghiệp lớn nhất thế giới và International Management Group (IMG) - Công ty thể thao thế giới trong việc sản xuất, tập huấn bộ môn Gôn cũng như doanh nghiệp các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland sản xuất.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký kết hợp tác cùng Tập đoàn điều hành và vận hành nơi nghỉ ngơi quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ trở thành nhà điều hành vận hành chuỗi nơi nghỉ ngơi – nghỉ ngơi do Novaland đầu cơ phát hành tại đa dạng thị thành trong đó có Bình Thuận, góp phần mang tới những hưởng thụ nghỉ dưỡng phong cách cho du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Sàn giao dịch BĐS Novaland Cam Trẻ ranh đã chính thức khai trương và đưa tham gia hoạt động ngay tại địa điểm công trình NovaBeach Cam Rỡ ràng Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trọng tâm BĐS Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Thị xã Nhì Bà Trưng, Thủ đô chính thức khai trương và đi tham gia hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Tổ chức Novaland chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trọng tâm BĐS tại dự án Khu thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City. Novaland mong muốn sẽ kịp thời trưng bày tới đối tượng mua hàng những tin tức mới nhất, cũng như chăm nom chu đáo khi đối tượng mua hàng đến thăm quan thưởng thức dự án.

Đáng lưu ý, trong quý 3/2019 Novaland đã huy động thành công các khoản mượn lớn, trong khoảng Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Nhà băng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và giải đáp cho các công ty tư nhân có dự án mang ý nghĩa phố hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu USD cho Novaland để tạo ra công trình Azerai Cần Thơ Resort, đồng thời giải đáp tiêu chuẩn chất lượng phục vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.


Xem nhiều hơn: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét