'Song mã' hàng không Việt đua mở các con phố bay tới Thái Lan

Dẫn đầu của cuộc đua tạo dựng tuyến đường bay ngoại sôi động này là 'song mã' Vietnam Airlines và Vietjet. Cụ thể, Vietnam Airlines vừa lên tiếng hai các con phố bay mới đến Thái Lan, gồm Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM.

Theo đó trong khoảng ngày 27-10, hãng này đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Trục đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được đưa tham gia khai thác với tần suất hằng ngày. Cùng với các trục đường bay thường lệ Hà Nội/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa vietnam và Thái Lan của Việt Nam Airlines lên tới 52 chuyến/tuần.

Thây mặt hãng này tin tức điểm nổi bật của đường bay tới Thái là đưa tham gia vận hành tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên phố bay TP.HCM - Bangkok.

Vn Airlines đánh giá với vận tốc tăng trưởng bình quân thời kỳ 2015-2018 hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vn Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách tải, tăng gần 13% so với cùng kỳ.

Trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, các trục đường bay giữa vn - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi kiếm được hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 1.

Việt Nam Airlines khai thác 52 chuyến bay tới Thái Lan/tuần. Ảnh: P.ĐIỀN

Cũng trong cuộc đua tạo dựng tuyến phố bay mới, hãng Vietjet cũng tạo dựng thêm nhị tuyến phố bay thẳng thương nghiệp gắn kết Bangkok (phi trường Suvarnabhumi) và Chiang Rai với tỉnh giấc Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người vn lớn nhất tại Thái Lan.

Thây mặt hãng Vietjet, tin tức đường bay Bangkok – Udon Thani bắt đầu khai thác hằng ngày từ 25-11 đến. Còn đường bay Chiang Rai – Udon Thani, mở đầu khai thác trong khoảng 26-11 với tần suất 3 chuyến/tuần tham gia mỗi thứ ba, năm và chủ nhật hàng tuần.

Trước đây hồi cuối bốn tuần 10, Vietjet đã khai trương con đường bay quốc tế thứ 5 trong khoảng Việt Nam đến Nhật Phiên bản, kết nối thành phố biển Đà Nẵng với phi trường trung tâm Haneda của thủ đô Tokyo. Haneda là trường bay lớn nhất của Nhật Phiên bản thuộc top đầu của châu Á

Tương tự với đội bay trên 80 tàu Airbus, Vietjet hiện đã khai thác đến 150 các con phố bay trong nước và quốc tế với số lượng trung bình 400 chuyến bay/ngày, tải đạt gần 100 triệu lượt khách. Riêng lượng khách do Vietjet vận tải giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như tại trong nước Thái Lan đã đạt đến 9 triệu khách.

Song mã hàng không Việt đua mở đường bay đến Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đua 'song mã' Vietjet và Vn Airlines thành lập tuyến đường bay tới Thái Lan. Ảnh: P.ĐIỀN

Phân tích tốc độ tạo ra của ngành hàng không vietnam, một quan chức cấp cao phụ trách marketing thương mại của Tập đoàn Boeing bình chọn, thị trường hàng không vietnam sẽ đóng vai trò chủ chốt trong sự tăng trưởng này. Tới năm 2038, đội phi cơ của vietnam được dự báo sẽ tăng gấp 4 lần.

Vị này thông tin thêm, ngành hàng không vn đang vững mạnh tuyệt hảo trong vòng 5 năm qua, với số lượt khách tăng gấp ba lần và số lượng phi cơ tăng nhì lần.

Cụ thể năm 2009, hàng không nội địa dịch vụ khoảng 800.000 ghế mỗi bốn tuần nhưng đến năm 2019, con số này đã vọt lên 3,3 triệu. Số chuyến bay trong nước tăng 3,5 lần trong 10 năm qua, từ 5.340 chuyến bay mỗi tháng 5 2009 lên 18.680 chuyến bay mỗi 04 tuần tham gia năm 2019.

Loại tàu bay một lối đi được dự báo sẽ tiếp tục nhập vai trò căn bản để khai thác các tuyến nội địa và trong khu vực của Việt Nam.

Theo An Nhiên

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét