Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cũ rích phiếu vietnam, giảm tỷ lệ hoạt động mua bán Kuwait

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu cơ tập trung vào hoạt động mua bán cận biên (Frontier Markets) vừa báo cáo thông báo 04 tuần 10 với rộng rãi điểm đáng chú ý.

Tại thời điểm 31/10/2019, quy mô danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có giá trị 923,29 triệu USD, tăng nhẹ so với mức 910 triệu USD vào 04 tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện sử dụng chỉ số hạ tầng (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Dù vậy, do là quỹ chủ động thành danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự cởi mở, phụ thuộc tham gia quan điểm của người quản lý quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối tháng 10, tỷ lệ cổ phiếu Việt Nam tiếp diễn được gia tăng lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu đô la Mỹ). Trong 04 tuần lúc trước, tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong 04 tuần 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ lệ cũ rích phiếu vietnam trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp được tăng thêm

Trong khi cũ rích phiếu Việt Nam được tăng tỷ lệ thì hoạt động mua bán đang chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Trước đây, tỷ trọng cũ rích phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào tháng 9 là 28,9% và trong bốn tuần 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund gia tăng tỷ trọng cổ lỗ phiếu Việt Nam, khi mà giảm dần tỷ lệ thị trường Kuwait trong những tháng cách đây không lâu là yếu tố không quá bất ngờ khi thị trường Kuwait phổ biến kĩ năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong bốn tuần 6/2020. Khi đó, hoạt động mua bán vn sẽ thay thế Kuwait biến thành hoạt động mua bán có tỷ trọng lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước lượng của MSCI, tỷ trọng cũ kĩ phiếu Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng trong khoảng mức 18,77% hiện thời lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời gian gần đây, dù rằng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ trọng benchmark (18,77%). Trong những 04 tuần đến, nhiều kĩ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ tăng mạnh mua cổ hủ phiếu vn cho thích hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ mua thêm khoảng 74 triệu đô la Mỹ, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Tuy thế, một điểm cần xem xét là trong trường phù hợp được nâng tỷ trọng, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không tìm dàn trải cổ phiếu vn mà chỉ dồn vào một chỗ vào vài Bluechips. Những cũ rích phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được ưu tiên chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu cơ lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên Việt Nam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ lệ 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét