Phân tích đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp chẳng phải dấu chấm hết, mà ngược lại, là điều sẽ giúp bạn chiến thắng trong tương lai!

Theo phân tích mới của Trường Đại học Quản lý Tây Bắc Kellogg, trải nghiệm thất bại trong dĩ vãng sẽ dự báo chiến thắng trong sự nghiệp của bạn về vĩnh viễn.

Các nhà phân tích đã phân tích dữ liệu nhận được trong khoảng lực lượng các nhà khoa học xin tài trợ trong khoảng Viện sức khỏe Nước nhà cho dự án trong quá trình bắt đầu sự nghiệp (thời kỳ 1999 - 2005). Họ quan sát sự chuyển biến đặc biệt giữa đội ngũ xin tài trợ thắng lợi và nhóm bị thoái thác.

Sau đó, họ theo dõi số lượng các thông báo kỹ thuật được xuất phiên bản của nhị nhóm trên, và số lần chúng được trích dẫn trên các tờ báo không giống nhau để làm cho thước đo sự chiến thắng cho các công trình đó.

Kết quả thu về khá ngạc nhiên: Những người trong lực lượng thất bại trước đó lại có tài năng làm nên những nhà cửa tìm hiểu với tỷ trọng thắng lợi cao hơn 6.11% so với những nhà công nghệ thu được tài trợ trong khoảng Viện. 

"Có vẻ những người từng thất bại và lỡ mất thời cơ, phải trải qua khoảng thời điểm thất vọng lại biểu thị tốt hơn những người có được chiến thắng ngay từ thuở đầu", tác giả nghiên cứu, Giáo sư, Tấn sĩ tại Trường Điều hành Kellogg, Dashun Wang cho biết. 

Nghiên cứu đã chứng minh: Thất bại sớm trong sự nghiệp không phải dấu chấm hết, mà ngược lại, đây là điều sẽ giúp bạn thành công trong tương lai - Ảnh 2.

"Không người nào miễn dịch với thất bại, cuộc sống chẳng hề lúc nào cũng diễn ra theo cách bạn muốn. Nhưng nếu như bạn bền chí đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp", Dashun Wang.

Dù rằng các nhà tìm hiểu chẳng thể đưa ra số liệu chi tiết để giải thích về chừng mực đặc biệt của hiệu suất thắng lợi, nhưng họ đã thí điểm 10 giả thuyết.

Giáo sư Wang nghĩ rằng nhị trong số 10 giả thuyết đó có tính thuyết phục cao.

Ở giả thuyết thứ nhất, những người thất bại phải trải qua rộng rãi gian khổ và đi cùng đó là nỗ lực lớn hơn những người có lên đường ưu thế. 

Thứ nhị, đội ngũ các nhà công nghệ được nhận tài trợ từ đầu phải làm theo trật tự định sẵn, vấn đề này có thể đã giam cầm sự tạo ra tương lai của họ. Dường như đó, những người bỏ qua cơ hội trên lại cần nghị lực và kĩ năng thông minh hơn, và vấn đề đó góp phần cho ra những nghiên cứu mới mang tính bỗng phá.

Wang san sớt rằng phát hiện này có vẻ cụ thể đối với những người làm cho việc trong giới hàn lâm, tất nhiên, theo quan sát hàng ngày của ông, nó có thể được ứng dụng trong bất kỳ trở lực ngành nghề nghề nào.

"Không bạn nào miễn dịch với thất bại, cuộc sống ko phải lúc nào cũng diễn ra theo phương pháp bạn muốn. Nhưng giả dụ bạn bền chí đối mặt với nó, bạn sẽ được đền đáp, và nhân tố đó đã được chứng minh."

"Đối với những người chiến thắng ngay khi khởi nghiệp, đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh. Ví như bạn chủ quan và tự mãn vì vấn đề đó, trước sau gì bạn cũng nếm mùi thất bại".

Nhận thấy này có thể giúp những nhà tuyển dụng khi xem xét sơ yếu lý lịch của các ứng viên, Tiến sĩ Wang cho nhân thức thêm. 

"Ngoài ra những thành quả một mực, chúng ta nên có thêm những cuộc trao đổi về kinh nghiệm thất bại – yếu tố sẽ giúp công chúng có được thắng lợi sau này!"

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét