Ninh Thuận đặt tiêu chí tới năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, bất động sản ngao du sẽ bứt phá nhờ chủ đầu tư ý tưởnrg

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa công bố chiến lược đưa ngao du trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với 3,5 triệu lượt khách năm 2025. Cùng với những chính sách khuyến mãi thu hút vốn phát hành du lịch, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các chủ đầu tư BĐS du lịch có tầm nhìn đầu cơ dài hạn đáp ứng yêu cầu du khách trong và ngoài nước.

Tăng mạnh tạo ra hạ tầng du lịch

Trong 2 năm 2018 – 2019, ngao du Ninh Thuận có những dấu mốc bỗng nhiên phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỉ đồng. Riêng năm 2019, tỉnh giấc này đã đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, thời gian tới, địa phương này tiếp diễn tập trung nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở ngao du, hấp dẫn đầu cơ, với chỉ tiêu đón 3,5 triệu lượt khách vào năm 2025.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ninh Thuận dồn vào một chỗ tăng nhanh tạo ra BĐS ngao du

Tỉnh giấc Ninh Thuận đã lên tiếng ý tưởnrg hành động chi tiết. Trong đó, ưu tiên hấp dẫn đầu cơ xây đắp các bến thủy trong nước, bến thuyền, tiếp tục xây dựng và nâng cấp rộng rãi tuyến con đường kết nối các điểm, tour du lịch…

Khác biệt, thức giấc hướng đến phát triển các loại hình cơ sở tạm trú từ 3 sao trở lên, nhiều chủng loại hóa các loại item – dịch vụ vui chơi tiêu khiển có sức hấp dẫn cao.

"Trong thời điểm tới, Ninh Thuận tiến hành rà soát các quy hoạch, quỹ đất để tiếp diễn ban hành danh mục dự án thu hút đầu tư cho quá trình 2020 – 2025.

Tiếp diễn dồn vào một chỗ thu hút phát triển chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu resort cao cấp, tổ thích hợp nơi nghỉ ngơi kết hợp trọng tâm thương mại, trọng điểm hội nghị, hội thảo nước nhà, quốc tế cấu kết nghỉ dưỡng ở các khu vực ven biển.

Thu hút khỏe mạnh đầu tư nước ngoài và động viên các tổ chức, tập đoàn lớn có kinh nghiệm nổi tiếng về lĩnh vực bất động sản ngao du vào Ninh Thuận", ông Lê Văn Bình – Phó Chủ toạ UBND thức giấc Ninh Thuận tin tức.

Lãnh đạo Ninh Thuận cho biết sẽ tăng nhanh sản xuất các hoạt động mua bán Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng tới mở mang hoạt động mua bán khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Thú vị chủ đầu tư ý tưởnrg

Trong khi chính sách trải thảm đỏ của tỉnh Ninh Thuận, các nhà tạo ra BĐS và du lịch mang tới hàng loạt con số tuyệt hảo tạo sức bật cho ngao du Ninh Thuận. Tới nay đã có 409 dự án được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu cơ/Giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu đầu tư với tổng vốn hơn 130.248 tỉ đồng. Trong đó, có 49 công trình đã được hài lòng chủ trương vị trí với tổng vốn 60.369 tỉ đồng.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 2.

Đa dạng dự án được hy vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận

Đi đầu và nhập vai trò nhà đầu tư ý tưởnrg phải kể đến Cơ quan Crystal Bay. Chủ đầu tư này đã sản xuất phổ biến dự án bất động sản du lịch tích phù hợp "All in one" theo mô hình đầu cơ ApartHotel tại Ninh Thuận.

Chẳng hạn công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang quy mô 3.300 căn ApartHotel tại vị trí trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm đang được xây đắp, và được bình chọn tạo ra theo mô hình mới có phổ thông nhân tiện ích.

Bên cạnh, Crystal Bay còn phát hành một dự án tầm cỡ khác, đó là Sailing Bay Ninh Chữ với qui mô 4.000 căn ApartHotel. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận trong bối cảnh địa phương chưa có nơi nghỉ ngơi 5 sao, hiện chỉ có 1 resort cao cấp với 53 phòng và 1 nơi nghỉ ngơi 4 sao.

Nói về khuynh hướng sản xuất các dự án "all-in-one", ông Ngô Hữu Trường, Phó giám đốc điều hành của Crystal Bay, nghĩ là mô phỏng này phù hợp với xu hướng du lịch trải nghiệm, đa thế hệ nhằm đón đầu ý định du lịch năm sau tăng hơn năm trước trên toàn nhân loại và đón được du khách quốc tế tới vn nói phổ biến, Ninh Thuận nói riêng. Các công trình sẽ phục vụ tốt cho mục đích khai thác bền vững.

Mô phỏng này sẽ tạo nên điểm đến lôi cuốn nhờ có tính giải trí- nghỉ ngơi cao. ví dụ ở Sailing Bay Ninh Chữ sẽ có tổ hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay rộng 8.000m2, lớn thứ 3 nhân loại với phổ thông hạng mục hấp dẫn như: khu trượt tuyết lòng máng, điêu khắc băng nghệ thuật, làng Bắc Âu và sự hiện ra của những chú chim cánh cụt, bến xe nước, bể bơi chuẩn Olympics, khu trình diễn nghệ thuật ngoài trời, khu dã ngoại…

Và để làm được yếu tố đó thì theo ông Trường công trình cần phải có quỹ đất rộng, như ở Sailling Bay Ninh Chữ bỏ ra tới 81,5% quy mô cho một thể ích và cảnh quan đủ để khách du lịch thưởng thức đa dạng nhất.

Cũng theo ông Trường thì việc tổ chức phát triển theo xu hướng trên là nhờ ưu thế trong khoảng việc khai thác khách lữ khách inbound khách quốc tế, nhất là dòng khách Nga truyền thống của tập đoàn. Hiện hàng năm Crystal Bay dùng 18 phi cơ charter, thực hiện khoảng 1500 chuyến bay đón 400.000 lượt khách quốc tế tới vietnam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét