Những nguyên lý 'sinh tồn' khi lái xe trong mưa bão

Chuyển di đủng đỉnh

Khi gặp thời tiết mưa bão, lái xe cần giảm vận tốc lờ đờ để giúp bánh xe bám tuyến phố tốt hơn. Nếu bạn chuyển động qua vũng nước đọng trên phố với tốc độ trên 80km/h, lập tức ô tô sẽ có cảm giác dập dềnh và hơi khó giữ vững.

Hơn nữa, nước sẽ bắn tung tóe khiến cho các dụng cụ đi ngược chiều hoặc phía sau bị ngăn cản tầm nhìn rất nguy khốn. Bởi vậy, lái xe tuyệt đối không được chạy với tốc độ cao khi tham gia giao thông lúc mưa bão.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 1.

Lái xe nên đi chuyển vận tốc chậm rãi khi chạm chán mưa bão. Ảnh ST.


Xem xét hướng gió

Thời tiết mưa bão thường kèm theo gió lớn, bởi vậy luồng gió mạnh có thể quét xuống bên dưới gầm xe, gây tác động đến việc nhân tố khiển cũng như phanh xe. Trong trường phù hợp này, bạn cần phải giữ tay lái thật chắc nhằm kiểm soát công cụ trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Bật đèn xe

Việc chủ động bật đèn xe khi đi lại trong mưa bão sẽ giúp các công cụ khác tiện lợi phát sinh ra xe của bạn hơn. Tài xế tuyệt đối không bật đèn pha hoặc đèn xenon khiến chói mắt các công cụ đi ngược chiều.

Tốt nhất là bạn nên bật đèn ở hình thức chiếu gần, bởi ánh sáng phát ra sẽ giúp cải thiện ánh sáng mặt trục đường và giảm tình trạng sương mù.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 2.

Lái xe xem xét tránh bật đèn pha gây chói mắt các dụng cụ đi ngược chiều. Ảnh ST.


Giữ khoảng cách thức an toàn

Lái xe nên giữ khoảng bí quyết tối thiểu 20m với xe trước mặt khi di chuyển trong vấn đề kiện mưa bão để hạn chế xảy ra va chạm không đáng có. Đồng thời, áp dụng nguyên tắc bí quyết xe trước mặt 5 giây, bởi việc đảm bảo khoảng bí quyết an toàn sẽ giúp tài xế hạn chế nhạo được nguy cơ va đụng giữa các xe với nhau.

Luôn ngồi trong xe

Trong thời tiết mưa to gió lớn, thậm chí nước đồng minh dâng cao khiến xe bị trôi nổi trong nước thì bạn cứ ở lặng trong xe. Lúc này, bạn hãy đóng kì quái các cửa lại, kéo cửa sổ lên. Sau đó, cầm sẵn cây búa hoặc một vật gì đó rắn chắc để sẵn sàng đập cửa kính trong trường phù hợp nguy cấp.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 3.

Các bác tài nên giữ khoảng cách tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển di trong nhân tố kiện mưa bão. Ảnh ST.


Quá tự tin bản thân

Việc đánh giá cao bản thân có thể xử lý được mọi cảnh huống sẽ khiến cho lái xe mang tâm lý chủ quan, không ngừa tới các mối nguy hại bất ngờ luôn rình rập. Bên cạnh đó, tâm lý chủ quan thường xuất hiện ở các chưng tài điều khiển xe đắt tiền, kĩ nghệ văn minh và trang bị bình an.

Dĩ nhiên, những rủi ro bất ngờ không chỉ đến trong khoảng bạn dạng thân người nhân tố khiển, mà còn phát xuất từ các phương tiện xung quanh. Vì thế, cần đảm bảo vài nguyên tắc an ninh như trên nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn đáng tiếc nuối.

Theo Trằn Khanh

Lao Động


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét