Nhà vệ sinh free 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá tiến bộ

Can hệ đến việc một nhà vệ sinh được xây dựng theo mô hình phố hội hóa để phục vụ không tính phí người dân bị đập bỏ làm cho đa dạng người phản ứng, cho rằng bị chính quyền “gây không dễ dàng dễ”, các tổ chức liên quan đã chính thức công bố giải thích cỗi nguồn.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp rà soát công trình xảy ra phổ biến "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, những ngày gần đây có đa dạng tin tức nghĩ là chính quyền địa phương gây áp lực, yêu cầu đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam (Hiệp hội NVS) xây dựng trước đây là không có căn cứ, gây lộn hiểu nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo vấn đề kiện thuận tiện nhất để Hiệp hội NVS thi hành việc đầu tư, xây đắp hệ thống nhà vệ sinh dịch vụ tập thể, không có lí do gì để gây không dễ dàng dễ cho các tổ chức khiến những việc hữu ích cho số đông.

Đối với nhà vệ sinh được xây dựng trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (tuyến đường Nguyễn Du, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho biết đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu điều hành. Công trình này trước đó do Ban trị sự xin phép xây dựng và khiến cho chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa, do vậy việc đập bỏ hay sử dụng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền không thể can thiệp tham gia việc này. Các cơ quan tính năng chỉ phê thông qua, cấp phép khi chứng nhận.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh không lấy phí 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi chắc chắn thành phố không gây không dễ dàng dễ và can thiệp tham gia việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của đô thị là ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giải nghĩa về nguyên cớ đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS vn, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu cho rằng, qua một thời gian ngắn sử dụng, vũ trang trong nhà vệ sinh không phục vụ được nhu cầu.

Chi tiết, nhà vệ sinh này không có móng kiên cố, vũ trang liên tục hư hỏng khiến cho phổ quát người kêu ca, khi mà các trang bị bên trong bằng điện tử, quá tiến bộ... nên chùa rất khó tìm người để tu bổ như chung.

Trong khi đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật đến hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định sử dụng của các đối tượng này, gây phiền toái trong công đoạn sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh lanh lợi tại đây nhưng chùa vẫn phải dành cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh di động để cư dân sử dụng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Trần Vĩnh An khẳng định chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Trả lời nghi vấn của PV về việc có hay không chính quyền gây sức ép, buộc chùa phải phá bỏ công trình này, ông Nai lưng Vĩnh An – Phó Ban túc trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu khẳng định việc đập bỏ và xây nhà cửa mới là hoàn toàn do chùa chủ động thực hiện, không phải có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp vào.

Ông An cho biết thêm, từ trước đến nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS vietnam rất tích cực, giúp cho nhau để giúp đồng đội xã hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của du khách và cư dân, không đáp ứng tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Xem thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét