Nhà băng ráo riết giải quyết nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý của nả bảo đảm của các số tiền phải thanh toán xấu, cốt yếu là các tài sản bé xíu lẻ như ô tô, nhà ở, phổ biến cư với giá trị từ trăm triệu tới một vài tỷ đồng. 

Trong đó, đáng chú ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm đóng hộp của số xe này từ năm 2003-2009, trong đó cốt yếu là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB vừa mới đây cũng lên tiếng bán số tiền phải thanh toán mượn trị giá 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận còn lại nhất thời tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán số tiền phải thanh toán gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu đồng dư nợ lãi của CTCP Giải đáp đầu cơ Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina, vừa bị Tập đoàn Cảnh sát khảo sát Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, chấp hành lệnh bắt trợ thời giam về hành vi Lừa đảo choán đoạt của nả, ước lượng số tiền chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Hình như, các ngân hàng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý của cải bảo đảm có trị giá trong khoảng trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

Chẳng hạn, SCB đang bắt đầu thu hồi tài sản đảm bảo của công ti TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, công ti CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Tài sản thu giữ là loạt quyền dùng đất tại Quận 5, TP.HCM. Tính đến hết ngày 31/8/2019, đối tượng mua hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng bạc nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lợi nhuận.

BIDV cho nhân thức đang lựa chọn 2 tổ chức độc lập để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Khoản nợ có giá trị 343 triệu tiền việt và 13,4 triệu đô la (tương đương với 311 tỷ đồng). Của cải bảo đảm của khoản nợ này bao gồm 10 BĐS ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc trang bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá khoản nợ của tổ chức kinh doanh đầu cơ xây dựng Tấn Phát (có của nả bảo đảm). Trị giá ghi sổ của số tiền phải thanh toán tạm thời tính đến ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lợi nhuận nảy sinh. Mức giá của số tiền phải thanh toán là 134,3 tỷ đồng.

Trong khi, Agribank cũng đang đấu giá số tiền phải thanh toán hơn 708 tỷ đồng của tổ chức tư nhân Thanh Tùng. Của nả bảo đảm là trị giá quyền sử dụng đất chế biến có quy mô gần 7.000 m2 tại quận Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và tài sản hình thành trong mai sau là tòa tháp cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Mức giá mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là số tiền phải thanh toán mà Agribank từng đấu giá phổ quát lần nhưng không thành.

Diệp Nai lưng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét