Nhà đầu tư dần thờ ơ với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng trên các chợ BĐS trực tuyến đang giảm 3-25% tại một vài thức giấc phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.vn vừa thông báo dữ liệu về hoạt động mua bán đất nền trên thị trường trực tuyến tại một vài thành phố phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng mực quan tâm, tìm kiếm thông tin của chủ đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức hấp dẫn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán trực tuyến trong những tháng 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi tìm kiếm đất nền của người mua trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang hạ nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan công dụng khảo sát. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan đến tính mùa vụ (các đàm phán và hoạt động của thị trường trì trệ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng đa phần là do tác động của việc cơ quan công dụng tham gia cuộc dò la, báo cáo đa dạng các sai phạm của Công ti địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự báo, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hoài nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hút của kênh này cho nên vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Thành ra, trong mai sau, kênh đầu tư này vẫn có thời cơ hấp dẫn đối tượng mua hàng khi niềm tin thị trường được củng cố trở lại và item được phát hành bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét