Nhà đầu tư dần hững hờ với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ BĐS online đang giảm 3-25% tại một số tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo dữ liệu về thị trường đất nền trên thị trường online tại một số thành phố phía Nam trong quý III với sự sụt giảm mức độ vồ cập, tìm kiếm thông tin của chủ đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức lôi cuốn đối với các khách hàng trên thị trường trực tuyến trong những bốn tuần 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi kiếm tìm đất nền của người dùng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang giảm nhiệt đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Công ty địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan tác dụng dò la. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can dự đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán bê trệ trong bốn tuần 7 Âm lịch) nhưng đa số là do ảnh hưởng của việc tập đoàn công dụng vào cuộc khảo sát, lên tiếng phổ thông các sai phép của Công ty địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự báo, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thách thức tâm lý, bị khách hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này bởi vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, sáng tỏ. Vì vậy, trong tương lai, kênh đầu tư này vẫn có cơ hội thu hút đối tượng mua hàng khi niềm tin thị trường được củng cố quay về và sản phẩm được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét