Lề thói bậc nhất của các triệu phú tự thân mà quần chúng thường bỏ lỡ phổ thông nhất

Có một vài nhân tố làm nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ phú quý với số còn lại: nghiên cứu cho thấy họ có khuynh hướng số đông dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, dành dụm 10% hoặc hơn doanh thu của bản thân mình, đọc sách và quản lý thời điểm một cách khôn ngoan.

Nhưng có 1 lề thói quan trọng nhất - và thường bị bỏ dở phổ thông nhất - mà họ san sớt đã giúp họ trở nên phú quý: mối quan hệ có trị giá với những cá nhân mà họ khát khao trở thành - những người có tư duy hăng hái, thắng lợi.

Bạn là chính là phiên bản sao của những người mà bạn kết thân cùng

ngừng thi côngĐây là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và tìm hiểu các hoạt động, thói quen và đặc điểm hàng ngày của 233 tư nhân phong lưu (với chí ít 160.000 USD thu nhập hàng năm và 3,2 triệu đô la của cải ròng) và 128 cá nhân có thu nhập thấp (với ít nhất 35.000 đô la tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la tài sản lưu động).

Bản chất loài người là thường kết giao với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy dễ chịu nhất khi ở bên.

Dĩ nhiên, những người cực kỳ phong phú và chiến thắng có phổ thông chọn lựa giàu sang hơn về những người mà họ cho phép vào "vòng tròn" của họ. Đầy đủ đông đảo các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ thâm thúy, tránh xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ kết nối dân chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn nhạo báng tiếp xúc với những người "độc hại", tiêu cực", một cá nhân phú quý trong hàng ngũ tìm hiểu của tôi san sớt. "Vài người trong số họ có thể khiến bạn suy sụp và lan truyền sự bị động của họ sang bạn, mà vấn đề này có thể khiến cho suy yếu kỹ năng trong việc mua ra giải pháp cho các vấn đề một phương pháp thông minh và vượt qua các chướng ngại."

Ngoài ra đó, những người có thái độ tích cực có khả năng tốt hơn trong việc dồn vào một chỗ và kiếm tìm biện pháp cho các yếu tố của họ. Hăng hái có thể biến bạn trở thành một người giải quyết vấn đề giỏi, khi mà thụ động sẽ làm bạn biến thành người luôn nhìn thấy nhân tố.

Dựa trên tìm hiểu của tôi, những người sở hữu mối quan hệ sâu sắc có chí ít một hoặc vài đặc điểm sau:

Tinh thần hăng hái: Họ đã hoàn toàn đối chọi với những kẻ thụ động; họ luôn mang đến một năng lượng lạc quan tham gia trong công tác.

Lòng hàm ân: Họ đánh giá cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ động viên: Họ truyền ngẫu hứng và xúc tiến người khác đeo đuổi mong ước của họ.

Thái độ khiến việc chịu khó: Họ hành động theo chỉ tiêu đã đề ra và không bao giờ bỏ cuộc.

Vô cùng coi trọng sức khỏe: Họ bỏ ra thời điểm để chú tâm cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Điều này sẽ được thi hành trọng các hoạt động giải trí hoặc đồng đội dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự phụ tự đại là một khuyết điểm.

Xác định phương hướng tương lai: Sự đầu tư của họ và bản thân mang tính dài lâu, thay vì tìm kiếm sự hài lòng ngay tức khắc.

Cởi mở trước những góp ý: Họ ưng ý những đóng góp - từ đồng đội, đồng nghiệp, mái nhà và cố vấn - và xem đó là phương tiện để xác định phương hướng lại những gì bản thân đang làm cho để đi đến thắng lợi.

Lòng trung thành: Họ thành thật, có bổn phận và đáng tin cậy.

Sự sống động: Họ không giả vờ là một khách hàng nào khác, bởi họ yêu chính bản thân bản thân mình.

Sức tác động: Họ có một hạn độ tác động, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong ngành nghề công tác của họ. Họ linh động san sẻ những yếu tố họ biết cho người khác, khi mà một vài người thường che chắn.

Lòng hiếu kỳ: Họ tìm cách cải thiện kiến ​​thức và tài năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn mày mò thêm. Điều này có thể bằng việc đi tới thư viện, nhập cuộc một lớp học online hoặc tích cực tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người thường xuyên dành thời gian cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi lụy về mọi thứ và luôn nghĩ rằng phiên bản thân bản thân mình rất bất hạnh. Họ thảng hoặc khi chịu nghĩa vụ cho các cảnh huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ thâm thúy"

Những người phong phú, về căn bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể phát hành, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng đồng tình rằng bằng bí quyết chọn lựa đúng những người bạn bao quanh, bạn có thể thúc đẩy bạn dạng thân thực hiện được những tiêu chí nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có xu hướng học hỏi và hùa theo những người ở xung quanh bản thân mình", Buffett từng nói.

Bảo đảm các mối quan hệ tạo ra một cách lành mạnh và tiếp diễn làm tương tự trong mai sau cần phần lớn lao động và sự chắc chắn. Dưới đây là bốn nhân tố thông thường nhất mà các triệu phú tự thân trong tìm hiểu của tôi đã khiến cho mỗi ngày để phát triển và duy trì các mối quan hệ thâm thúy của họ:

Một cuộc nói chuyện khiến quen: Thường nội dung cuộc thủ thỉ là về việc tích lũy tin tức, song song trong lúc đó tiến hành tìm hiểu tính cách đích thực của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc bạn nào đó sinh nhật sung sướng, nhân tố đó cho họ biết rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, chả hạn: vừa mới sinh con, đã kết duyên, trải qua một sự mất mát là rất quan trọng. Những người mà được bạn chia sẻ những giây lát đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ niềm nở và chu đáo của bạn.

Màng lưới quan hệ: Tham gia hoặc điều hành các công ty, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại là rất cần thiết để thành công. Thêm vào đó, đó là cách bạn gặp mặt những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta sẽ chỉ chiến thắng như những người chúng tôi bỏ ra phổ quát thời gian kế bên nhất. Ví như bạn muốn tạo ra và phát triển sự giàu có của bản thân, bạn phải bình chọn từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ sâu sắc hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét