Kosy Group: Đoạn đường trở thành tổ chức đa ngành với các công trình nghìn tỷ

Thiết kế trong khoảng năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy mau lẹ chuyển đổi mô hình  chiến thắng ty quần chúng với số vốn điều lệ tăng lên cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất công trình BĐS cùng các dự án năng lượng tái tạo tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM) tham gia 04 tuần 7 cách đây không lâu, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Kosy (mã KOS) gấp rút thú vị sự xem xét khác biệt của giới đầu tư với loạt công trình trải dài tại phổ quát đô thị trong cả nước cùng tham vọng trở thành tổ chức lọt top 200 lớn nhất vietnam với các ngành chính yếu là bất động sản và năng lượng tái hiện.

Những con số tuyệt vời

Việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HoSE là bước chuyển bản thân mình mạnh khỏe để tổ chức nâng cao uy tín, minh bạch tin tức, tiếp xúc phổ biến nguồn vốn đầu tư mới.

Xây đắp trong khoảng năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có xu hướng chuyển đổi mô phỏng trong khoảng đơn vị gia đình chiến thắng ty quần chúng với vốn yếu tố lệ tăng lên gấp rút. Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 2011 và tới năm 2016, Công ty này bắt đầu báo cáo chiến lược phát triển hàng loạt dự án tại phổ thông tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thị trấn Kosy Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tục tăng vốn lên 415 tỷ đồng tham gia năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng tham gia năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu tư buôn bán các công trình bất động sản đang triển khai kể trên.

Và để làm được nhân tố này, theo chia sớt của vị chỉ đạo Tổ chức này, Kosy vẫn chung thủy với nguyên lý chủ động về vốn đầu tư, ít sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư. Kosy xây dựng các ý tưởnrg vận động vốn khác như như tăng vốn điều lệ để hạn chế không may. 

Vốn chủ chiếm hữu của Kosy bây chừ đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, đảm bảo kiện toàn cơ cấu vốn đầu tư, song song giúp việc khai triển các công trình không bị không may trong dài hạn. Ngoài ra, Kosy là một trong số ít tổ chức địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ sở hữu" chỉ ở mức 0,56 khi mà "Hệ số thanh toán ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền mai sau: Thu về hàng ngàn tỷ thời điểm đến

BĐS là mảng kinh doanh ý tưởnrg, song do bất động sản thường được ghi nhận số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tham gia cuối chu kỳ của dự án, nên doanh thu của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Công ty này lý giải, dự kiến, trong công đoạn 2020 - 2021 khi các công trình bất động sản của Kosy đi tham gia hoàn thiện và bàn giao sẽ mang đến doanh thu tương đối lớn.

Theo chiến lược, đến cuối quá trình 2019-2020 xây đắp hoàn thành toàn cục hạ tầng của 5 công trình và hoàn thành một phần xây thô của dự án Kosy Lào Cai (Khu thành phố Kosy Mountain View), tổ chức này sẽ tăng mạnh bán hàng theo ý tưởnrg để có mức thu nhập và lợi nhuận kỳ vọng cao gấp phổ biến lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được nhân thức, sau khi kết thúc 5 công trình BĐS đang khai triển, doanh nghiệp này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, choán tỷ trọng cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp tới lần lượt là dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài dự án đang khai triển, Kosy cũng có tham vọng lập cập khởi công các công trình mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các chỉ tiêu vốn đầu tư ở mức tốt để đạt chỉ tiêu phát triển vững bền của đơn vị này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ đô la

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang triển khai tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy cách đây không lâu cũng bật mí về kế hoạch chuẩn bị công tác đầu tư mới nhiều dự án khác ở một số tỉnh giấc miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Cu lí Thọ, Vĩnh Cu líc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm đến, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó giám đốc điều hành đảm đương Đầu cơ của Tổ chức Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi công trình BĐS không dài, chỉ tính bằng một số năm. Thành ra, giả dụ không có sự sẵn sàng dự án kế tục trong khoảng bây chừ, thì hàng trăm nhân sự có chuyên ngành cao và trải nghiệm vững trong công tác triển khai công trình bất động sản sẽ không có công ăn việc làm cho, tổ chức kinh doanh không có quỹ vật phẩm mới, không phát triển số tiền thu về từ việc bán sản phẩm…

"Thêm nữa, với ước muốn phát hành Kosy thành đơn vị vững mạnh, đóng góp vào sự tạo ra kinh tế, thị trấn hội ở địa phương, qua đó góp phần phát hành quốc gia, chúng tôi đặt ra cho mình những tiêu chí thử thách, những dự án mới cần phải chinh phục và quyết tâm đẩy với tốc độ cao tiến độ dần dần trên cơ sở khiến chuẩn chỉ, đúng pháp luật của pháp luật", ông Hoàn nói.

Thây mặt Kosy thể hiện sự quan trọng, phần lớn các khu thị trấn do Tổ chức Kosy làm cho nhà đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao các yếu tố tiện thể ích và cây cỏ. Mật độ xây dựng trung bình chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại bỏ ra để sản xuất bến xe cây xanh, hệ thống tiện thể ích đi kèm để phục vụ cư dân như: phố đi bộ, nhà văn hóa, trọng điểm thương nghiệp, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi mong muốn, mỗi cư dân sống trong khu thành phố do Kosy khiến nhà đầu tư sẽ được lợi không gian sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi con nhỏ sẽ có đủ môi trường để vui đùa, vấn đề kiện để sản xuất hoàn toản cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn khẳng định.

Trong tương lai, theo ông Hoàn, với góc nhìn công đoạn 2020 - 2025, Kosy đang nghiên cứu để Áp dụng các yếu tố theo xu hướng thành phố lanh lợi như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ tạo ra các vật phẩm bất động sản mà chúng tôi còn thiết kế những khu đô thị giúp thay đổi diện mạo văn minh hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân đến", ông chia sẻ thêm.


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét