Hưng Yên: 100% phố, thị trấn, đô thị công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Im, từ ngày 15/9 đến nay, tỉnh không có địa phương nào lên tiếng có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Tỉnh giấc Hưng Im đã lên tiếng hết thổ tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho nhân thức: Sau khi công bố hết dịch, tỉnh đang dồn vào một chỗ cho việc tăng bè cánh, tái bằng hữu. Tổng bè phái lợn toàn tỉnh hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các trang trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng tỉnh giấc chủ trương chỉ tái bè cánh có trung tâm và đối với các cơ sở chăn nuôi khép kì dị, đảm bảo bình yên dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các hạ tầng phải điều hành được vận tải và khử trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có nguồn cội rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly thuở đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập số đông; song song được yêu cầu tiêm phòng buộc phải các loại vaccine phòng bệnh.

Tỉnh giấc thống nhất chủ trương sẽ không tái cộng đồng ào ạt, mà làm từng bước, có lịch trình. Ví như hộ chăn nuôi nào cố tình tái bằng hữu không thông báo, không có sự giữ vững của công ty tác dụng, nếu như rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, thức giấc khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi nhỏ tuổi lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Bên cạnh đó, Hưng Yên ổn sẽ đẩy mạnh công tác quản lý kiểm dịch, giữ vững làm thịt mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, khác lạ tổ chức chặn lại và giải quyết nghiêm các trường phù hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái phép ra, vào địa bàn thức giấc. Bố trí kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động xử lý ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng mạnh chỉ dẫn, xây dựng vùng, hạ tầng, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình yên dịch bệnh theo qui định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vn

Link báo gốc: https://nongnghiep.vietnam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Đọc thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét