Hồn gỗ trong nội thất và kiến trúc

"Việc lựa chọn và dùng nguyên liệu trong kiến trúc, phía bên trong thường không chỉ dừng lại ở việc phục vụ các đòi hỏi về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối hợp nguyên liệu tuyệt vời sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của không gian", đây là nhận định từ bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tạp chí Kiến trúc.

Và đặc biệt là gỗ - luôn được coi như một loại nguyên liệu xây dựng căn bản nhất, không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất cần thiết trong việc cấu thành nên môi trường phía bên trong.

Chính cho nên, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 gần đây do cơ quan phía bên trong AKA Furniture Group đơn vị tại trọng tâm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự kết nối trọn vẹn và sự giao xoa đồng điệu giữa nhì nền văn hoá Việt - Ý.

Thây mặt công ty tổ chức, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của cơ quan AKA Furniture Group hân hạnh đón chào ông Franco Ceccotti, CEO của nhãn hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nhiều người biết đến từ nghệ thuật chế tạo nội thất thủ công bằng gỗ của Ý, cùng vài đơn vị thiết kế đầu ngành của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Phía bên trong & Mỹ Thuật công nghệ, Đại học Kiến trúc Thủ đô; ông Lê Việt Hà - Người thành lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Đảm trách Khoa Trang trí Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật kĩ nghệ; Đội ngũ kiến trúc sư Weplay…

Ngoài ra, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và thây mặt cho phía truyền lên tiếng chí chuyên lĩnh vực kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng chỉnh sửa tin báo Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thể nghiệm với các hình dáng và nguyên liệu mới trên nền sản phẩm gỗ truyền thống, cấu kết với việc ứng dụng kiến tạo chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các đẳng cấp kiến tạo Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành thương hiệu nội thất Ý được công nhận trên toàn nhân loại trong ngành kiến tạo phía bên trong với khả năng sản xuất 'sản phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ rất dị bởi tính tinh vi trong việc xuất hiện các các con phố nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng gắn kết giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng vật phẩm", ông Franco chia sẻ trong buổi bàn luận.

Đa số các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều chiếm hữu nguyên tắc kiến tạo lạ mắt, không thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được lựa chọn kỹ càng trong 4 năm trước khi được Áp dụng đều phải trải qua các trật tự phơi khô sinh vật học ngặt nghèo, trau chuốt tay chân tỉ mỉ. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thành được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất cứ loại đinh ốc nào để kết nối.

Khác lạ, những đường cong uyển chuyển đặc thù của các vật phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán chú ý tới độ trương nở tự nhiên của gỗ giết để khi item được sử dụng ở các vùng địa lý và khí hậu không giống nhau, kết cấu của item vẫn nguyên lành không bị phá vỡ.

Đại điện cho Trọng điểm sáng kiến Thành phố UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng thương hiệu Ceccotti Collezioni về thứ tự dùng khai thác gỗ, bảo đảm sự tạo ra bền vững. Nhận định cho chủ đề này, thương hiệu Ceccotti Collezioni đã chia sớt về việc tuân thủ các yếu tố môi trường. Vì thế, phần nhiều các item của Ceccotti Collezioni đều thực hiện được các chứng nhận như SFI (Ý định lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng điều hành rừng) bởi việc dùng gỗ trong khoảng rừng trồng được kiểm soát chặt chẽ theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái dè bỉu và tái trồng rừng cần thiết. Các chất thải trong khoảng gỗ được thu hồi sau khi giải quyết nguyên liệu thô để sản xuất ra nhiệt năng, bảo vệ môi trường. Nguyên liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, bình an cho khách hàng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên quả đât, trong đó, 2 showroom tại vietnam thuộc Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury của tổ chức AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury không chỉ là nơi tụ họp của những thành tựu kiến tạo đỉnh cao mà công ti AKA muốn mang tới cho thị trường nội thất Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang đến hoạt động mua bán vietnam sự thưởng thức đa dạng phong cách nội thất đẳng cấp của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi đón tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư tới san sớt những câu chuyện và niềm mê say thổi hồn vào các công trình của họ.

* Tin tức chi tiết:

Trọng tâm Nội thất Bellavita Luxury

Hà Nội: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Yên, Nhị Bà Trưng, Thủ đô

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.Việt Nam

Điện thoại: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, huyện 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.vietnam

Laptop: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét