Hà Nội sẽ có trục đường rộng 40 - 60 mét ven bờ sông Hồng

Trong văn bạn dạng tư vấn kiến nghị cử tri Hoàn Kiếm về yêu cầu làm cho con đường dọc nhị bên bờ sông Hồng, cách đây không lâu, UBND đô thị Thủ đô cho biết, theo quy hoạch phòng chống số đông và quy hoạch đê điều chuỗi hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê ưng chuẩn tại Quyết định số 257, ngày 18/02/2016, xác định môi trường thoát số đông của sông Hồng được xác định gồm lòng sông và khu vực bãi sông nằm giữa nhị đê.

Theo quy hoạch, khu vực cư dân hiện có vùng bãi sông Hồng tại địa bàn huyện Hoàn Kiếm không nằm trong danh mục các khu cư dân dồn vào một chỗ hiện có trên bãi sông cần di dời cũng như được phép tồn tại.

UBND đô thị đã giao Sở NN&PTNT thi hành kiểm tra vấn đề chỉnh Quy hoạch cụ thể phòng chống bè phái các tuyến sông có đê trên khu vực đô thị. Quy hoạch đã được lập và hoàn thành trong năm 2018 trình UBND thị trấn để công bố HĐND thị trấn phê duyệt.

Trong nội dung quy hoạch có đề nghị giải pháp xây đắp tuyến con đường giao thông ở bãi sông trong đó có tuyến đi qua khu đô thị trung tâm của thành phố dự kiến dài khoảng 53,2km với tiêu chuẩn đường liên lạc cấp đô thị bề rộng dự kiến 40m tới 50m.

“Đương nhiên, do một vài điểm trong đồ án Quy hoạch buộc phải thích hợp với yêu cầu sản xuất của thành phố nhưng Bộ NN&PTNT yêu cầu thông báo Thủ tướng để xin ý kiến chấp thuận nên đến nay Quy hoạch chưa được duyệt y”, văn bản nêu.

Văn bạn dạng của UBND thị trấn lý giải, thi hành Luật Quy hoạch và Luật số 35/2018/QH14 Luật sửa đổi 37 Luật có liên quan tới quy hoạch, có hiệu lực chấp hành trong khoảng 1/1/2019, trong đó luật pháp thay đổi về thẩm quyền lập và phê ưng chuẩn quy hoạch phòng chống bè cánh các tuyến sông có đê. Vì vậy hiện nay Quy hoạch đang nhất thời dừng để xin quan điểm cấp có thẩm quyền về phương án tiếp diễn khai triển chấp hành.

“Như vậy, việc buộc phải của cử tri đã được UBND đô thị cập nhật trong quy hoạch để trình Bộ NN&PTNT và HĐND thị trấn, tất nhiên, do Quy hoạch chưa được duyệt cho nên chưa có cơ sở triển khai, đặc biệt đối với khu vực bãi sông đô thị Trọng tâm liên quan tới bình an phòng chống tập thể đê cấp đặc biệt và cấp I”.

Được biết, hiện nay, UBND đô thị đang chỉ huy Sở NN&PTNT Thủ đô lập, hoàn chỉnh đồ án Quy hoạch phòng, chống bạn bè chi tiết của từng tuyến sông có đê trên khu vực thị trấn Thủ đô để phê phê chuẩn, khiến cơ sở vật chất triển khai các đồ án quy hoạch và công trình đầu tư có can hệ trong hành lang thoát tập thể sông Hồng.

Về việc xây đắp tuyến tuyến phố dọc sông Hồng, theo quy hoạch tầm thường xây đắp Thủ đô và Quy hoạch liên lạc vận vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, định hướng xây đắp dọc hai bên sông Hồng nhị tuyến trục đường trục chính thành phố, diện tích dự định 40 – 60m để dịch vụ việc xây dựng, làm mới khu vực bờ sông Hồng và phục vụ yêu cầu chuyển động của người địa phương khu vực.

Để triển khai cụ thể hóa Quy hoạch phổ biến xây dựng Hà Nội và Quy hoạch giao thông vận chuyển vận Thủ đô, UBND thành phố đang chỉ đạo công ty lập đồ án Quy hoạch phân khu thành phố hai bên sông Hồng, trong đó sẽ xác định địa điểm, phương án xây dựng tuyến tuyến phố trục chính đô thị dọc sông Hồng.

Do đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng có can hệ tới kết quả nghiên cứu của đồ án Quy hoạch phòng, chống bè đảng cụ thể của từng tuyến sông có đê trên địa bàn đô thị Thủ đô nên sau khi đồ án Quy hoạch phòng, chống bè bạn chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn thị trấn được UBND thị trấn phê phê duyệt mới có cơ sở phê duyệt y Quy hoạch phân khu sông Hồng và tìm hiểu lập dự án đầu tư xây dựng tuyến tuyến đường dọc sông.

“Việc đầu tư xây dựng tuyến con đường theo từng đoạn đi qua địa giới các xã sẽ được để ý phân tích phân kỳ đầu cơ trong bước lập dự án đầu cơ được cấp thẩm quyền phê phê chuẩn”, văn phiên bản nêu.

Theo Trường Phong

Tiền phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét