Dữ liệu GPS bật mí bất thần về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Chiếc container được Ronan Hughes ký thích hợp đồng thuê của công ti Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland vào ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó mở đầu vận động từ Monaghan đến Bắc Ireland, sau đó tới Dublin và tham gia tới Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà trong khoảng Zeebrugge, Bỉ đến Anh và sau đó chuyển động trong khoảng cảng Purfleet đến làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một tài xế chưa rõ tính danh dừng lại khoảng 5 phút trên đoạn đường bí mật và bẩn thỉu, được xem là điểm hot của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett tham gia khoảng 6h50 sáng.

Một người đại trượng phu sống gần đó nói từng trông thấy 15 đến 20 người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà nhảy đầm ra khỏi một chiếc xe vận tải ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình đến Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trọng điểm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi phế truất liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham vào 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời đô thị Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình bất thường này của chiếc container có can hệ đến gì đến vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người con trai thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị truy nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng chuyên chở đoạn đoạn ghi hình đánh dấu cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes chiếm hữu đang phóng nhanh trên đường thị trấn Anh, theo ngay sau nó là xe của nhóm tính năng. Đoạn đoạn ghi hình được lưu lại rộng rãi ngày trước khi bi kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh tróc nã nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi tới trong khoảng thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát vào rạng sáng 23/10 để điều tra sau khi thi hài 39 người được mua thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ tăm hơi của bạn bè Hughes. Giới chức bữa nay tiếp diễn kêu gọi cặp anh em này ra tự thú để cung ứng các thông tin phục vụ cho công việc dò xét.

Theo Song Hy

VTC News


Tham khảo thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét