Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

Ghi kiếm được cho thấy, bên cạnh những điểm “hot” bất động sản hiện ra ở một vài khu vực có lợi thế về thông tin cơ sở sẵn sàng được triển khai như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới bổ ích thế riêng về cơ sở kết nối trực tiếp với Tp.HCM, giá BĐS còn mềm và kĩ năng lôi cuốn dòng tiền đầu tư kiều ăn năn thời điểm cuối năm tăng cao.   

Thực tiễn tại hoạt động mua bán này vào trung tuần bốn tuần 10/2019, chứng kiến hoạt động thăm quan, khám phá đất đai của NĐT vẫn khá sôi động tại đây, nhất là tham gia những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực tới mày mò vài công trình đã bán trước đây tại Tp.Bà Rịa cho thấy, bên cạnh việc bất định tăng giá thứ cấp, rộng rãi NĐT Tp.HCM khởi đầu “săn” và kì vọng thông tin chính thức của các dự án “mới tinh” để tái đầu cơ.

Theo san sớt của một NĐT tới trong khoảng Tp.HCM, từ đầu năm đến nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít công trình mới bung hàng. Khi tin tức có dự án mới hình thành thì NĐT khá ngóng chờ. Đặc biệt với các khu cư dân đồng bộ về luôn thể ích, quy hoạch cơ sở vật chất bài phiên bản kiểu khép kín đáo được cả khách hàng thực lẫn giới đầu cơ đon đả, tìm kiếm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Một số KDC quy mô mở màn manh nha ra hoạt động mua bán Bà Rịa thời gian cuối năm 2019 được các NĐT trông chờ

Theo môi giới này, nhân tố người mua nhiệt tình nhất ở các dự án KDC trên địa bàn TP.Bà Rịa là trị giá của nó khi đi vào hoàn thành, vì đa phần các KDC này nằm ở địa điểm đẹp và cư dân xung quanh đã hiện hữu trước đây . Gần như NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC ra mắt lúc trước, khi mà biên lợi nhuận thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, khác biệt giá đẩy mạnh khi KDC hoàn thành hạ tầng và nhân tiện ích.

Cách công trình mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn đến dự án Barya Citi trên phố Phương pháp Mạng Bốn tuần Tám hiện đang trong giai đoạn hoàn thành các hạng mục. Dự án này được công bố năm 2018, hiện các căn nhà phố xây thô tại đây đang đàm phán với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, trong khi thời điểm công bố bán là 2.3 tỉ đồng. 

Nếu như KDC này đi vào công đoạn hoàn thành nhân thể ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp tục cô động đẩy mạnh. Khá rộng rãi NĐT đã có khoản lãi đang kể khi bỏ tiền vào đây từ cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho nhân thức, chả hạn khi bỏ tiền tham gia các dự án mới có giá trong khoảng 15-16 triệu tiền việt/m2 ở hiện nay thì tới khoảng tháng 10/2020, NĐT có thể bán ra với giá 20-22 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm). Đây là mức lãi mà rất nhiều khách hàng đã làm được trong các dự án KDC được ra mắt lúc trước tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá BĐS tại khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng chí ít 15 - 18% vào cuối năm

Tổng Giám đốc một công ty BĐS nghĩ rằng, nếu như bí quyết đây một số năm, thị trường nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì tới nay, tiềm năng đó đã được tiến công thức bởi các tổ chức BĐS và nhu cầu kiếm tìm bất động sản thực tiễn của người mua.

Trong đó, chẳng thể phủ nhận, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với đa dạng khu vực khác vẫn còn khá mềm, vì thế dư địa tăng giá còn lớn. Nhiều NĐT có thương hiệu hiểu được nhân tố này đã chớp cơ hội ở các dự án mới, chuẩn bị mở bán.

Theo các chuyên gia, sự sinh ra của một vài KDC mới tại thị trường này như thổi làn gió tham gia yêu cầu đang khá cao tại đây, đặc biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy sáng sủa ở cả khu vực TP và thức giấc lân cận đến cuối năm 2019. Lợi thế của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tích của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được thừa hưởng chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở vật chất hoàn thiện, kết nối thuận tiện với Tp.HCM.  

Đối với những công trình tọa lạc ở vị trí trọng tâm TP thì còn được kế thừa tiện lợi trong việc kết nối liên thức giấc phê chuẩn con đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phương pháp 300m, tiếp liền với cao tốc Bến Lức – Long Thành, kết nối Tây Nam Bộ tới Cảng Cái Mép và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Đáng để ý, một trong những nguyên nhân thời điểm mới đây hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu gây lưu ý là bởi nơi đây tiếp diễn sắp có nguồn đầu cơ kiều ân hận lớn thời điểm cuối năm nhờ chiếm hữu vị trí ý tưởnrg trong khu vực.

Theo dữ liệu lên tiếng trong khoảng Ngân hàng thế giới (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, thị trường BĐS đứng thứ nhị trong ngành đầu tư với khoản đầu tư rót tham gia chiếm đoạt tới 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ đô la.

Các chuyên gia phân tích, thú vị nguồn đầu cơ lớn trong khoảng dòng kiều ăn năn chứng tỏ thị trường BĐS đang là kênh đầu cơ sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm lôi cuốn đối với chủ đầu tư ngoài nước đó là yếu tố thị trường tiềm năng và lãi cao. Theo đó, kiều bào mua nhà ở vn khiến tài sản tích lũy, của tích góp hoặc đầu tư cho thuê lại. Và loại hình BĐS ưa thích là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Báo cáo của Saviils cho thấy, lợi nhuận cho thuê của vietnam đang ở mức khá thú vị, trong khoảng 6 - 8%, cao hơn cả các hoạt động mua bán phát hành như Australia hay Mỹ.

Ghi nhận cho thất, kế bên Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là thị trường thu hút nguồn kiều ân hận đổ về khá lớn. Đặc biệt, đô thị Bà Rịa được đánh giá là một trong những thị trường có tài năng bứt phá nhanh lẹ vào dịp cuối năm 2019.

Án ngữ tại vị trí ý tưởnrg tại lối vào ra biển Đông, thành phố Bà Rịa là điểm giao trâm, kết nối đô thị biển Vũng Tàu với các thức giấc Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, phân thành “tứ giác” thị trấn đá quý có sức hút mạnh khỏe nhất thị trường phía Nam. Trong khoảng Bà Rịa, chỉ mất 20 phút tới Vũng Tàu, 30 phút đến các khu ngao du Long Hải, Bình Châu và khác biệt, liền kề phi trường quốc tế Long Thành dự định hoàn thành vào năm 2025. 

Theo tò mò, trong khoảng đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trọng tâm TP. Bà Rịa tăng cường trong khoảng 20-30% so với năm trước, và dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng ít nhất 15 - 18% tham gia cuối năm. Đây là thời gian nguồn tiền kiều hối hận đổ tham gia các công trình BĐS với chỉ tiêu đầu tư sinh lời thay vì gửi tiền nhà băng hay đầu tư nguồn vốn. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và vật phẩm nhiều chủng loại đến trong khoảng các KDC quy mô cũng là thế mạnh cho thị trường bất động sản nơi đây ở công đoạn này. Rộng rãi NĐT đang kì vọng mức sinh lời cao trong tương lai trong khi tiềm năng phát triển của hoạt động mua bán này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét