Cocobay Đà Nẵng - công trình Condotel trước tiên “đổ vỡ trận” về lợi nhuận chắc chắn

Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu cơ tạo ra và Xây đắp Thành Đô (Cơ quan Empire) vừa phát đi lên tiếng can hệ đến việc thi hành cam kết lãi Vinpearl Condotel với đối tượng mua hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, trong thư gửi đối tượng mua hàng, Công ty Thành Đô cho hay, việc kinh doanh loại hình dự án Condotel thời điểm qua vẫn chạm chán rộng rãi khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, gặp mặt phổ quát vướng bận rộn. Vì vậy, dù đã nỗ lực rất lớn nhằm thực hiện cam kết về lợi nhuận với đối tượng mua hàng đã mua sản phẩm dự án Condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng, song tập đoàn này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thi hành được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hẹn trong thích hợp đồng.

Vì thế, từ 1/1/2020, do những gian nan về dòng tiền, Tổ chức kinh doanh Thành Đô hoàn thành việc chi trả lãi như đã cam đoan trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Công ty chỉ chịu nghĩa vụ với các khoản lãi như đã cam đoan đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ chiếm hữu condotel.

Cùng với đó, Công ty Thành Đô cũng đưa ra một vài hướng khắc phục đối với các khách hàng đã mua item Vinpearl Condotel tại Cocobay Đà Nẵng, gồm:

Giải pháp thứ nhất là khách hàng tiếp tục hợp tác với nhà đầu tư và tiến hành biến đổi các Vinpearl Condotel thành căn hộ tầm thường cư với chi tiêu biến đổi dự định 15% giá trị căn hộ và được toàn quyền sử dụng như một căn hộ chung cư thông thường. Chủ chiếm hữu cũng có thể giao lại cho nhà đầu tư căn hộ đó để tiếp diễn buôn bán với những chắc chắn về thu nhập nhất mực hàng năm.

Hoặc vẫn giữ lại các condotel và tiếp diễn để nhà đầu tư buôn bán với bạn dạng thích hợp đồng mới 10 năm, trong đó lãi trong 3 năm đầu theo hoạt động mua bán. Sau 3 năm thì lãi khăng khăng hoặc 80% lãi từ buôn bán sản phẩm này.

Hướng thứ hai mà Công Thành Đô gợi ý là đối tượng mua hàng thanh lý thích hợp đồng mua bán và giao lại các sản phẩm Vinpearl Condotel cho khách hàng để tự buôn bán, trao đổi, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lãi cam kết nào như đã ký trước đó. song song đối tượng mua hàng ví như tự kinh doanh thì phải đóng một khoản phí vận hành, dùng một mực.

Giải pháp tiếp theo là nhì bên tiến hành thanh lý các dự án Condotel đã ký hợp đồng, nhà đầu tư hoàn lai tiền cho đối tượng mua hàng theo nguyên giá trong thích hợp đồng đã ký, nhưng Công ti Thành Đô sẽ khấu một vài khoản như: chi tiêu hỗ trợ lãi mượn nhà băng, chi phí hoa hồng, phí phát hành bảo lãnh…và khách hàng bàn giao lại item cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả chậm nhất đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ trả tiền lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là công trình Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam đoan lãi" khi nhị bên ký phù hợp đồng mua bán. Một số ba năm trước, loại hình bất động sản này trở nên "sốt hot" trên hoạt động mua bán cũng chính nhờ những lao lý "chắc chắn lợi nhuận" khá cao này.

Theo đó, hàng loạt nhà đầu tư khi chào bán các công trình dự án Condotel đều đưa ra luật pháp cam đoan lợi nhuận tầm thường trong khoảng 8 -10%/năm (riêng Công ty Thành Đô đưa ra mức 12%) giả dụ đối tượng mua hàng giao lại Condotel cho nhà đầu tư kinh doanh.

Thậm chí, tại thời điểm đó, Giám đốc điều hành của một tập đoàn bất động sản lớn có dự án Vinpearl Condotel ở khá phổ thông tỉnh giấc, thành hiện giờ khi mua bán với VnEconomy đã chắc chắn: "lãi cam đoan 10% với Vinpearl Condotel là không khó. Chỉ cần tỷ trọng cho thuê lấp đầy lên đến 40% là đủ để trả cho khách hàng khoản cam kết này".

Thế nhưng, sau quãng thời điểm tạo ra rầm rộ khắp cả nước, các công trình condotel đang dần biểu thị phổ thông bất cập, vướng mắc. Cụ thể là đến loại hình bất động sản này vẫn chưa được tổ chức điều hành cấp đạt yêu cầu rõ ràng, tính pháp lý vẫn để ngỏ.

Khác biệt, ví như như thích hợp đồng mua bán căn hộ thông thường cư có căn cứ rất rõ ràng về các điều khoản được pháp luật trong Luật Nhà ở, Luật Buôn bán Bất động sản thì trong thích hợp đồng mua bán Condotel lại chỉ có thể phụ thuộc Luật Dân sự trên cơ sở vật chất những ký hợp đồng của nhị bên chủ đầu tư và đối tượng mua hàng nên việc xảy ra "thất hứa hẹn" hoặc tranh chấp là khó khăn tránh khỏi.

Trong quá khứ, không ít chuyên gia BĐS đã đưa ra khuyến cáo về tính rủi ro khi đầu tư tham gia loại hình Vinpearl Condotel nhưng nhịn nhường như chủ đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai" vì quy định "lợi nhuận chắc chắn" lên đến 12% như công trình Cocobay Đà Nẵng nói trên.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét