Cơ hội đầu cơ BĐS nghỉ ngơi Phú Yên - VnExpress Kinh Doanh

Lợi thế ngao du cùng sự tham gia của các ông lớn bất động sản tại Phú Yên ổn tạo thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư tiên phong.

Tại một sự kiện về bất động sản nghỉ ngơi khu vực phía Nam diễn ra vào tháng 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam nhận định bên cạnh Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá sôi động, một vài địa phương đang nổi lên như những hoạt động mua bán tiềm năng.

Theo chuyên gia, nếu đầu cơ vào BĐS nghỉ dưỡng tại những thị trường đã phát hành, cơ hội cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách hồ hết. Đương nhiên cần lưu ý nhân tố này cũng làm cho thị trường trở thành cạnh tranh gay gắt hơn. Ngược lại, những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn nguyên sơ, mới chính là cánh cửa rộng mở cho các nhà đầu tư với tốc độ cao nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới sở hữu rộng rãi tiềm năng phát triển nổi trội về thương mại - ngao du - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể đến Phú Lặng. Với phổ biến danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Yên ổn đang là điểm đến thú vị du khách ưa thích hưởng thụ tự nhiên hoang vu, rất dị.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo yếu tố kiện thúc đẩy nền du lịch Phú Yên ổn tạo ra, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai phổ thông nhà cửa hạ tầng trọng tâm, thể hiện sự quan trọng tầm cần thiết của đoàn kết vùng, giúp ngao du miền Trung nói thông thường và Phú Yên ổn nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, cơ sở vật chất càng ngày càng hoàn thiện cũng góp phần tạo thuận lợi trong giao thương và hấp dẫn du khách trong nước lẫn quốc tế tới với vùng đất được tự nhiên ưu đãi này. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa upgrade, nhị hãng hàng không Nga lên chiến lược thành lập tuyến phố bay quốc tế... du lịch địa phương khởi sắc và hứa hẹn hứa hẹn sẽ tiếp tục có phổ quát chuyển biến trong mai sau.

Cuối năm nay, phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Vn Airlines cũng dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa trong khoảng 04 tuần 11/2019. Hình như địa phương còn đầu tư phát hành chuỗi hệ thống trục đường thủy, du thuyền, bến thuyền để sinh ra tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Phú Lặng được đánh giá có phổ biến tiềm năng tạo ra các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ ngơi thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng thời cơ sinh lời ngay trong khoảng sớm, hàng loạt nhà đầu tư đã cung cấp tiền tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên doanh nghiệp bán đấu giá quyền sử dụng đất ven biển tại thành phố Tuy Hòa những năm qua lôi cuốn hàng nghìn thủ tục tham gia. Giá bán cũng cao hơn phổ quát so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu thị sức thú vị của thị trường và tiềm năng lớn trong mắt các nhà đầu tư.

Một trong những công trình nổi trội hiện nay là dự án căn hộ và vi la ngao du cao cấp Thera Premium do nhà đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên cung đường biển trọng tâm thị trấn Tuy Hòa. Công trình thuộc tổ hợp khu nghỉ ngơi cao cấp và sinh thái Việt Beach với địa điểm giáp ba mặt các con phố lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm kế bên quảng trường Nghinh Phong, khu tập đoàn hành chính tỉnh giấc Phú Yên.

Dự án sở hữu vị trí ý tưởnrg với góc nhìn hướng biển và bãi cát trắng bỏ ra cho du khách. Song song đó, trục đường Độc Lập của Tuy Hòa được cho là đồng nhất với vị trí của tuyến tuyến đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Hình như tuyến các con phố Lê Duẩn giống vị trí với tuyến tuyến đường Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo sang trọng, cơ cấu sản phẩm đa dạng cùng luôn tiện ích cao cấp, tiết kiệm hưởng thụ cho du khách, dự án hứa hẹn mở ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén, lập cập nắm bắt cơ hội tại Phú Yên ổn ngay trong khoảng khi thị trường còn đang trong giai đoạn đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh dự án Thera Premium trong khu du lịch nghỉ dưỡng Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung nhận định, những dòng sản phẩm nghỉ ngơi sẽ thú vị phổ thông chủ đầu tư, Chẳng hạn như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ ngao du đầu cơ kỹ lưỡng và mới lạ. Khác lạ với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 4-5 sao chắc chắn sẽ thú vị lượng khách có chất lượng ở nội địa và quốc tế tới Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Doanh thu du lịch ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành du lịch thức giấc đặt mục tiêu thu hút trên 1,55 triệu lượt khách, thu nhập đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét