Clip Đại sứ Anh san sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã chia sớt những xúc cảm của ông trước bi kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại vietnam Gareth Ward trong đoạn ghi hình thông điệp

Ông cho nhân thức đây là một trong những tuần khó khăn nhất đối với ông trong tương lai ngoại giao khi theo dõi thảm kịch thất kinh tại Essex và chứng kiến sự khiếp sợ, vồ cập về vụ việc tại Việt Nam.

Đại sứ quán Anh tại Thủ đô đã và đang khiến cho việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vietnam.

Clip Đại sứ Anh chia sớt về việc người vietnam là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi lụy khi tôi phải thông báo rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vietnam. Là một người thân phụ, người anh, đấng phu quân và người con, tôi không thể mường tượng được cảm giác khi phải mất đi những người yêu quý của bản thân theo cách thức này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy" – ông chia sớt.

Đại sứ Anh cam đoan mặc dù các công ty chức năng của Anh chưa thể thông báo tính danh bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối thích hợp nghiêm ngặt với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để kiếm được dạng nạn nhân và chuẩn bị cung cấp gần như những khách hàng nào bị tác động bởi thảm kịch thất kinh này.

"Những tội độc ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. ngừng thi côngĐây là nguyên do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những cụ thể về vụ việc trên truyền hình.

Hình như việc thương tiếc những người đã từ trần, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị phạm nhân mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn bi kịch gần giống xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh thể hiện sự quan trọng vụ việc là một lời cảnh thức giấc cho phần đông chúng ta ở Anh, vietnam và trên cả trái đất.

"Với cuộc dò la vẫn còn đang tiếp diễn, tôi chắc chắn sẽ cùng những đồng nghiệp của bản thân nỗ lực khôn cùng bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân"- Đại sứ khẳng định

Đây là thông cáo tạp chí thứ 4 của tập đoàn đại diện ngoại giao Anh tại vietnam can dự tới vụ 39 người chết trong container kể trong khoảng ngày 23-10, thời gian nhận thấy bi kịch nhân đạo nguy hiểm này.

Trước đó, trên trang twitter cá nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông thâm thúy tới mái nhà của các nạn nhân. Chính phủ vn sẽ tiếp tục hợp tác ngặt nghèo với Chính phủ và các công ty có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Thổ lộ sự đau buồn trước những san sẻ của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter tư nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward bày tỏ: "Thật sự là một tin bi quan. Tâm não của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với mái nhà họ. Chúng tôi đang phối thích hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân được bảo kê".

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 gần đây đã nhận thấy 39 thi hài người thiên di bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công việc khám nghiệm thi thể với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh đúng mực họ đã tử chiến như thế nào. Cùng với đó, thời kỳ dài lâu hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex công bố có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính chi tiết trong vụ 39 người bỏ mạng trên một xe chuyên chở tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Lao động


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét