Chuỗi hệ thống phục vụ mới tạo cú hích cho du lịch Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Nhiều tiềm năng du lịch

Phương pháp Phan Thiết 30km về phía Nam và cách thức TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến sở hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Bên cạnh bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cũ kĩ thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, huyện duyên hải này còn có đa dạng thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 vừa mới đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách tới thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tục vững mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, giả dụ so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm tạm cư và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Con số của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày lưu trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng người tình của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Duyên cớ du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói bình thường phát triển chưa tương thích với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, giải trí, buôn bán và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số thức giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn thức giấc có 238 hạ tầng tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 dự án phát hành ngao du được UBND tỉnh chấp nhận đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Thời cơ trong khoảng loạt hạ tầng mới

Xác định du lịch là một trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có đa dạng chính sách tạo ra hệ thống dịch vụ dịch vụ nhằm thú vị và kéo dài thời gian tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du sport biển là một trong những ưu điểm của địa phương được khác biệt chú tâm.

Xác định phương hướng sản xuất du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát hành các khu du lịch cao cấp với phát hành các điểm dân cư cấu kết dịch vụ du lịch. Chi tiết, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà phát hành điểm cư dân cấu kết phục vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát triển các resort ven biển, khu vực Suối Nhum sản xuất phục vụ ngao du, ngao du tập thể.

Trong thời kỳ trong khoảng nay đến năm 2020 và xác định phương hướng tới năm 2025, quận sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thực hiện công trình chợ nhanh tổng phù hợp tại thành phố Thuận Nam và công trình khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ yêu cầu mua sắm của du khách và dân chúng các xã ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt nhà cửa dịch vụ du lịch như công trình mở mang khu du lịch chân núi Tà Cú ở đô thị Thuận Nam, một vài dự án ngao du ven tuyến đường 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019", UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa phê chuẩn y đầu cơ dự án Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay. Dự án do Công ty Nam Group tạo ra, DKRA Vn làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Với diện tích lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu nhân thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng điểm thể thao biển quốc tế. Nhà phát triển Nam Group cho nhân thức, công trình cung ứng loạt công trình dịch vụ ngao du thú vị như Grand Water Park, Beach Cabanas, trường học đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sân khấu ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ đa dạng và phong lưu cho vùng đất mới này, song song mang tới những hưởng thụ thu hút không chỉ cho khách lưu trú tại Thanh Long Bay mà còn gần như du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên sơ khai cùng ưu thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ thích hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa yêu thích store triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm du lịch - sport biển nước nhà tới năm 2030", thây mặt Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh, Công ty CP Đầu cơ - Thương mại - Phục vụ Việt Úc vừa mới đây cho biết đang có kế hoạch xây dựng khu trưng bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hiếm, liên hiệp tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo môi trường sinh thái tại khu ngao du suối nước nóng Bưng Thị. Tổ chức CMC (Mỹ) cũng có nhu cầu phát triển tổ phù hợp thương nghiệp nghỉ ngơi tiêu khiển sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trọng điểm thương nghiệp, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu nho, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Rộng rãi chuyên gia đánh giá chuỗi hệ thống cơ sở vật chất dịch vụ ngao du - bán buôn - tiêu khiển - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống phục vụ trong khoảng các dự án quy mô lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà phát hành ngao du của các điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét