Chủ đầu tư dần hững hờ với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng trên các chợ BĐS trực tuyến đang giảm 3-25% tại vài tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo dữ liệu về hoạt động mua bán đất nền trên thị trường online tại một số thị thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng mực nhiệt tình, kiếm tìm tin tức của nhà đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức lôi cuốn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán online trong những bốn tuần 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi kiếm tìm đất nền của người mua trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang hạ nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị tập đoàn chức năng dò xét. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can dự đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của thị trường bê trệ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng phần lớn là do tác động của việc tập đoàn tác dụng vào cuộc dò hỏi, báo cáo đa dạng các sai phạm của Công ti địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự đoán, trong ngắn hạn thị trường đất nền chịu thách thức tâm lý, bị đối tượng mua hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này vì vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, sáng tỏ. Bởi vậy, trong tương lai, kênh đầu tư này vẫn có thời cơ thú vị khách hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố trở lại và item được sản xuất bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét