Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê vĩnh viễn của mô phỏng chia sẻ

Trong vài năm vừa mới đây, cho thuê căn hộ qua các nền móng vận dụng công nghệ thời 4.0 đã biến thành kẻ thù đáng gờm của chế độ căn hộ dịch vụ truyền thống. Nhờ ưu điểm linh động về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang càng ngày càng được đối tượng mua hàng ưa chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb mang đến lợi nhuận cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô phỏng kết nối người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp quả đât chuẩn y ứng dụng trên các trang bị di động. Trong thời đại kinh tế san sẻ bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb ngày càng phát hành.

Theo báo cáo Homesharing Việt Nam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng chứng nhận cho thuê) trên app Airbnb tại vietnam đã tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền tảng có công dụng gần giống bùng nổ, gia nhập tham gia thị trường làm cho ngày càng tăng mức độ cạnh tranh và tăng thêm lựa chọn cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những Áp dụng đắt khách.

Chiếm hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Hà Nội, thuở đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo tháng với giá 15 triệu, căn hộ của chị toàn diện trang trang bị nội thất cho khách thuê sinh sống thoải mái. Phù hợp đồng ký 1 năm, khách hàng trả tiền 3 tháng 1 lần, đặt cọc 1 tháng tiền thuê.

Trong một lần đối tượng mua hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời gian đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá kỳ vọng vào thu nhập theo ngày, nhưng kết quả đã làm cho thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của chị Nhung, ngạc nhiên hơn, hướng dẫn chị đến thời cơ đầu tư trước đây chưa từng nghĩ đến.

Đến bây giờ, chị đã có song song 5 căn hộ cho thuê, đồng đội người quen cũng gửi phổ thông căn hộ để chị quản lý và vận hành. 2 căn hộ mới đưa tham gia điều hành thuộc tổ phù hợp D'.Capitale ở mặt trục đường Nai lưng Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe bạn bè trao đổi về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi tham gia hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ tới việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công tác bận rộn của mình khó khăn có thể bố trí được thời gian. Nhưng 1 bốn tuần cho thuê thử căn hộ của mình đã khiến cho tôi đổi mới. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo 04 tuần đến hơn 30%, chưa kể việc bố trí đón tiễn khách chẳng phải khó như tôi nghĩ".

Chi tiết, với việc lắp đặt khóa cửa lanh lợi, cung ứng thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như không cần xuất hiện để làm giấy má cho khách. Dịch vụ vệ sinh căn hộ cũng được đối tượng mua hàng sẵn lòng móc hầu bao trả thêm theo chính sách của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các phục vụ giúp việc theo giờ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng dịch vụ cho căn hộ của bản thân.

Các vấn đề về kỹ thuật như điện, nước… cũng hãn hữu khi xẩy ra nảy sinh, ví như có, chủ nhà sẽ thu được tin tức trong khoảng khách thuê qua laptop điện thoại và thuận lợi giải quyết từ xa ví như các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu thành phố được vận hành bài phiên bản, có lễ tân và kỹ thuật trực 24/7.

Với công suất phòng từ 80 tới 100% trung bình theo bốn tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng công nghiệp này bao giờ cũng đem lại lãi cao hơn cho nhà đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ hiện đại, đặt tại vị trí "hot" như khu phía Tây Hà Nội, khu trung tâm thị trấn cũ kĩ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của mình tại D'.Capitale trên mặt đường Nai lưng Duy Hưng. 1 số bạn bè cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn đồng đội Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 bốn tuần cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, nếu như cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 04 tuần đa số rất dị lịch. Hết khách sang công việc lại đến khách vãn lai đang ký tạm trú". chị Hồng Nhung phân tích.

Tiềm năng thuê lâu dài của mô hình chia sớt phòng đang ký tạm trú - Airbnb

Duyệt Airbnb, khách thuê có cơ hội thưởng thức rộng rãi hơn do căn hộ nằm trong khu dân cư hiện hữu, có sẵn đa số các phục vụ đi kèm như buôn bán, sport, vui chơi giải trí. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau thưởng thức, phân thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, cùng lúc hiện ra hạ tầng bình chọn vĩnh viễn cho các khách thuê sau.

Mục tiêu bậc nhất để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có thiết kế hợp lý, bắt mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được vận hành nhiều năm kinh nghiệm, bao gồm cảnh quan tiện ích. Tối cần thiết, vị trí căn hộ phải dễ ợt cho khách vận động nhờ tính kết nối tiện lợi tới mọi khu vực của Thị trấn.

Quay lại trường hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không hề lo đến bình an, vệ sinh và khoa học tòa nhà vì đã có tổ chức uy tín quản lý. Công trình đặt ở địa điểm trọng điểm phía Tây nên vốn được phổ biến khách ngoại quốc ưa chuộng. Cộng với việc căn hộ đi kèm nhân tiện ích như siêu thị nhỏ lẻ Hàn Quốc, siêu thị nhập cảng, bể bơi, sân chơi sport,… cạnh Trung tâm thương nghiệp Vincom È cổ Duy Hưng, việc quảng bá chào thuê không gặp gỡ bất cứ gian khổ nào.


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét