Chiêu trò rao bán phổ biến cư mini sai phạm 'đội lốt' căn hộ cao cấp thị xã trung tâm

Thời điểm qua, cái tên bình thường cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (thị xã Thủ Đức) được các môi giới nhà đất mời chào bằng những câu trong khoảng rất thú vị và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục con đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao tham gia ở giá gốc của nhà đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, bình thường cư Vn House Tower có địa điểm tuyến đường 36 Linh Đông, quận Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, thị xã Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, nhị là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của tổ chức kinh doanh trên tầng 4 giá là 380 triệu với diện tích 21m2. Do diện tích nhỏ bé nên không ra “sổ đỏ” được vì cục bộ khu đất này chỉ có một phổ biến sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Bình thường cư mi ni Vietnam House biến tấu từ giấy phép xây nhà ở mái ấm hiếm hoi và ngang nhiên sinh tồn ngay trọng tâm huyện Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo mày mò của phóng viên, chung cư mini Việt Nam House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây dựng “nhà cửa xây dựng nhà ở mái nhà riêng lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án phổ biến cư căn hộ Việt Nam House Tower chẳng hề do Tổ chức kinh doanh vietnam House khiến cho chủ đầu tư mà là dự án xây trên hai thửa đất gộp lại. Giấy phép xây dựng số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND thị xã Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 tuyến phố số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn diện tích sàn xây dựng trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây đắp ghi rõ là “nhà cửa xây dựng nhà đất riêng lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Trong khi đó, thực tại, dự án đang xây dựng tới 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ nhà cửa đã hô trở thành khu tầm thường cư mang tên Vietnam House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia bé xíu trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép tòa tháp nhà ở gia đình đơn lẻ nhưng nhà đầu tư đã biến thành khu chung cư mini gồm nhiều căn hộ chia nhỏ nằm sâu trong khu dân cư với lối đi tham gia hẻm bé xíu. Dư luận đạt thắc mắc về vấn đề bình an PCCC cũng như khiếp sợ khi xảy ra hỏa hoán vị sẽ để lại phổ thông hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi nhận thực tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phép này, thì gần như 190 căn hộ chia nhỏ đã được cư dân sắm và cho thuê ở kì quặc.

Dư luận đặt nghi vấn, một nhà cửa xây dựng sai phạm nằm ngay trọng điểm của huyện Thủ Đức sinh tồn một thời gian dài nhưng tới nay không bị giải quyết. Trong khí đó, tòa tháp vi phạm lẻ loi tự của người dân dù lớn hay gầy thì bị cưỡng nhạo báng theo pháp luật.

Theo Thành Quang đãng

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét