Cảnh báo: Mạo danh viên chức tài chính nhà băng quấy nhiễu người dân

Vừa mới đây, tại TP HCM và các tỉnh lân cận rộ lên tình trạng người địa phương là đối tượng mua hàng có thương lượng vay nguồn vốn của vài nhà băng (thuộc vào diện nợ xấu) bị đa dạng số máy lạ gọi tới đòi nợ với thuộc tính côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá phản ứng trước hành vi này, một số người địa phương đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng phố hội để kêu gọi số đông tẩy chay hành vi xấu; song song tậu tới trụ sở các công ti vốn đầu tư nhà băng để đòi hỏi làm rõ.

Theo ghi nhận tại trụ sở hấp thu tố cáo của Công ty Nguồn vốn TNHH MTV Ngân hàng vn Cường thịnh Vượng (gọi tắc là Tổ chức kinh doanh FE CREDIT) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một lực lượng người địa phương đã tới để phản ảnh việc họ quấy rối. Với tinh thần cầu thị, đại diện Công ti FE CREDIT đã ngay tức khắc tiếp thu những thông tin của người địa phương để có cơ sở xác minh. Ngay sau đó, công ti này làm rõ, những đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. "Chuẩn y công việc rà soát tin tức trên chuỗi hệ thống, các số điện thoại nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền điều hành của chúng tôi. Thứ tự thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, nghiêm ngặt, đúng với quy định pháp luật, và đều được lưu lại để khiến bằng cớ, kể cả các ghi âm và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng điểm an ninh Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, chắc chắn.

Cũng theo đánh giá của công ti này thì có nghi ngại về việc quấy nhiễu hoạt động của đơn vị, khiến cho tác động đến uy tín của tổ chức, gây mất an toàn trơ tráo tự thị trấn hội. Theo thăm dò nội bộ bước đầu Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, có dắt mối cho thấy xếp sau hành vi khiến cho mất uy tín của họ có khả năng là những trục đường dây hoạt động "nguồn vốn vay đen", chuyên sản xuất các "app" cho vay online để câu kéo người địa phương, sau đó thi hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, phố hội đen. Việc khiến cho này với mục đích bôi xấu hình ảnh của tổ chức kinh doanh này, kéo khách hàng quay sang sử dụng phục vụ bất hợp lí của các tuyến phố dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu giả danh viên chức Công ty FE CREDIT ăn hiếp đe, khiến phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một người địa phương tìm tới Công ti FE CREDIT cáo giác vào ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị phá rối) cho nhân thức, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin mạt sát chứ không trực tiếp ra mặt và phiên bản thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bầy chúng họ là khách hàng nào. "Yêu cầu công ty tài chính phối phù hợp với tập đoàn công an làm rõ việc này để cư dân và đối tượng mua hàng được bảo vệ quyền lợi" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn phiên bản gửi tới các tập đoàn tính năng, trình báo về yếu tố trên. Đồng thời sẽ phối phù hợp với công ty thăm dò làm rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Thành ra, trong thời gian chờ kết luận chính thức từ các tập đoàn công dụng rất mong người dân hết sức thức giấc táo để tránh bị kẻ xấu giả danh nhân viên tài chính của Công ty FE CREDIT quấy phá, khiến cho tác động cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây áp lực với đối tượng mua hàng để thu hồi nợ không phải là giải pháp thu hồi nợ của Công ty FE CREDIT. Gần như các hành vi vi phạm quy tắc và quy định ứng xử với đối tượng mua hàng đều bị xử lý nghiêm khắc theo luật pháp" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công phu


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét