Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có 'các con phố lưỡi bò trái phép'

Ngày 8/11, Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) cho nhân thức đã nhận thấy hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa sinh ra loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) căn nguyên trong khoảng nước ngoài có vận dụng phần mềm để theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên gia đình, có chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “các con phố lưỡi bò”.

Sự việc này là một âm mưu tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh giang sơn và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm qui định của qui định hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Thiết bị điện mặt trời ở vn đa phần có duyên cớ trong khoảng TQuốc. Ảnh minh họa.

Tập đoàn Điện lực vn đã yêu cầu các doanh nghiệp thành viên và người thây mặt phần vốn của EVN nhanh chóng rà soát, rà soát hầu hết các trang trang bị, ứng dụng, tài liệu khoa học nhằm phòng phòng ngừa khi bán buôn, kịp thời phát hiện và sa thải hình ảnh bản đồ có “con đường lưỡi bò” tại công ty.

Phổ biến, quán triệt tới tất cả cán bộ, công nhân viên thuộc đơn vị để nhân thức và phòng dự phòng nhằm hạn chế mua sắm, sử dụng các thiết bị, ứng dụng chứa hình ảnh phiên bản đồ có “đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không mua sắm, dùng các vũ trang, ứng dụng, tài liệu khoa học chứa hình ảnh phiên bản đồ có “tuyến đường lưỡi bò” để các đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện được biết.

Trường thích hợp nhận thấy các vũ trang, phần mềm, tài liệu kỹ thuật của đối tác làm ăn, khách hàng dùng điện chứa hình ảnh phiên bản đồ có “trục đường lưỡi bò”, công ty lên tiếng và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác làm ăn, khách hàng dùng điện để yêu cầu vứt bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc kết thúc sử dụng các vũ trang, ứng dụng, tài liệu kỹ thuật nêu trên.

"Nếu như đối tác, khách hàng dùng điện không phù hợp tác và giải quyết, đơn vị kết thúc thực hiện thương lượng, mua bán hoặc cung ứng các dịch vụ điện can hệ", EVN yêu cầu.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét