Bamboo Airways ra mắt phi cơ Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc phi cơ trước tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vietnam ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác lạ.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này sở hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, đồng thời gợi nhắc vai trò của máy bay Airbus A320neo trong việc ghi lại mở màn chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu hiện sự khắn khít, liên kết.

polyad

Thiết kế hình vẽ trên phi cơ mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ kính giúp cân bằng toàn bộ kiến tạo, tượng trưng cho ý thức không ngừng vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ quát của chiến dịch vì môi trường. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung nghiên cứu, phổ quát phiên bản vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý nghĩ đó của nhà kiến tạo, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt hảo với chỉ tiêu đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền tải chắc chắn của Hãng một cách mạnh bạo, nghệ thuật và ấn tượng nhất, cùng lúc lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh đến gần như quần chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà kiến tạo nào, việc được biểu hiện tác phẩm của bản thân trên một vật phẩm to con và nhìn đứa con ý thức của mình được bay cao trên bầu trời là một cảnh xa rất thu hút.

"Đây là công trình đầy thách thức, khi thiết kế trên vỏ tàu bay có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng tầm thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang trí vỏ máy bay rất lớn, thời gian kiến tạo kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để bảo đảm thiết kế duy trì được sự chân thật, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Phổ biến màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại phần lớn quá trình sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh lẽo hơn. Vì thế, việc phủ sơn màu khác lên phần lớn quy mô thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ tiếp thu phổ thông bước sóng ánh sáng, làm máy bay tăng nhiệt nhanh hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng phiên bản vẽ lên item thật là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhà sáng tạo cần đảm bảo ý nghĩ đó sau khi thực hiện phải phẳng phiu và thích hợp với thân hình của máy bay, khác biệt là các chi tiết gồ ghề trên thân phi cơ, vẻ nhìn toàn cục cả ở tầm nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi mô tả về bí quyết tiếp cận. "Đây là vẻ ngoài mà khi nhìn trong khoảng xa, người ta có có thể hình dong được toàn cục một phương pháp dễ chơi, nhưng càng tới gần sẽ càng phát sinh ra nhiều vấn đề phức hợp và thu hút", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát hành "xanh" trong ngành nghề hàng không, đang được nhiều hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình tạo ra theo thiên hướng trên ngay từ giai đoạn đầu kiến thiết.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong 04 tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân thương môi trường, có thể tái chế giễu hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng tâm bàn giao máy bay Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp thụ mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng tậu máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc phi cơ A320neo đầu tiên của vn.

Được chế biến vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường sử dụng cho hành khách.

"Dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vietnam, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong công đoạn xanh hóa đông đảo các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ đầu tiên tại Việt Nam".

Tuấn Vũ


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét