Bamboo Airways mở bán phi cơ Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo đặc biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được kiến tạo lấy cảm hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với trọng tâm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, đồng thời gợi nhắc vai trò của phi cơ Airbus A320neo trong việc khắc ghi mở đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các phòng ban cây tre, biểu lộ sự khắn khít, liên kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên tàu bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ truyền giúp thăng bằng toàn cục thiết kế, Biểu tượng cho tinh thần không kết thúc vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì không gian. Sản phẩm thiết kế là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung tìm hiểu, phổ biến bản vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý nghĩ đó của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với mục tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyên chở cam đoan của Hãng một phương pháp khỏe khoắn, nghệ thuật và ấn tượng nhất, đồng thời lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh đến phần đông công chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà kiến tạo nào, việc được bộc lộ thành quả của bản thân mình trên một item mập mạp và nhìn đứa con tinh thần của bản thân được bay cao trên bầu trời là một viễn cảnh rất thú vị.

"Đây là dự án đầy thách thức, khi thiết kế trên vỏ máy bay có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng thông thường và đây cũng là lần trước tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang trí vỏ phi cơ rất lớn, thời gian xây dừng kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Vì vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Chung màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại phần nhiều quy trình sóng ánh sáng, giúp cabin mát mẻ hơn. Vì vậy, việc phủ sơn màu khác lên đa phần diện tích thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ tiếp nhận đa dạng bước sóng ánh sáng, làm tàu bay tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà kiến tạo, từ bạn dạng vẽ lên sản phẩm thật là nhì câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà thông minh cần đảm bảo ý tưởng sau khi triển khai phải cân đối và phù hợp với thân hình của tàu bay, khác lạ là các chi tiết gập ghềnh trên thân máy bay, vẻ nhìn tổng thể cả ở tầm nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max dùng khi diễn tả về bí quyết tiếp cận. "Đây là hình thức mà khi nhìn trong khoảng xa, người ta có có thể nghĩ đến được tổng thể một cách dễ chơi, nhưng càng đến gần sẽ càng phát xuất hiện nhiều yếu tố tinh vi và hấp dẫn", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng sản xuất "xanh" trong ngành hàng không, đang được phổ biến hãng bay trên nhân loại hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình sản xuất theo xu hướng trên ngay từ thời kỳ đầu kiến tạo.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ hăng hái từ hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần sang nguyên liệu thân mật không gian, có thể tái nhạo báng hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao phi cơ Airbus ở thành phố Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã hấp thu mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng mua phi cơ mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết tham gia năm 2018, cũng là chiếc phi cơ A320neo trước tiên của vietnam.

Được sản xuất tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng phi cơ này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", đại diện hãng bay nói. "Về đến Việt Nam, chiếc Airbus A320neo này sẽ chấp hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong công đoạn xanh hóa rất nhiều các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vn".

Tuấn Vũ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét